Uống nước cam sau ăn có tốt không

Uống nước cam sau ăn có tốt không là câu hỏi mà khá nhiều người thắc mắc. Uống nước cam sau ăn, đặc biệt sau khi ăn no không tốt cho sức khỏe chúng ta.

Cam là một trái cây rất giàu vitamin và khoáng chất. Trong cam có chứa carotene, chất xơ, vitamin và các loại khoáng chất quan trọng. Đặc biệt, cam được xếp vào một trong những loại trái cây có hàm lượng vitamin C cao nhất.

Cam tuy bổ dưỡng là thế nhưng không thể uống vào bất cứ thời điểm nào cũng được.

Uống nước cam sau ăn có tốt không

Trong đời sống, không ít lần chúng ta thấy người khác uống nước cam kèm bữa ăn. Uống nước cam sau một bữa ăn không phải là một điều nên làm vì những lý do sau:

  • Sau khi ăn no, dạ dày phải hoạt động vất vả để tiêu hóa thức ăn. Uống nước cam làm loãng dịch vị nên khiến việc tiêu hóa trở nên khó khăn.
  • Uống nước cam sau khi ăn no làm tăng thêm lượng đường huyết. Đây là điều cần tránh đối với những bệnh nhân bị bệnh tiểu đường.
  • Axit có trong cam kết hợp với lượng thức ăn chưa tiêu hóa hết gây ra cảm giác khó chịu. Điều này dễ gây nên tình trạng ợ hơi và trướng bụng.
  • Sau khi ăn, dạ dày phải bận rộn tiêu hóa thức ăn và chuyển hóa chất dinh dưỡng. Lúc này, cơ thể sẽ không thể hấp thụ hoàn toàn các khoáng chất có trong cam. Bạn sẽ dễ bị đau bụng, thậm chí tệ hơn là tiêu chảy.

Uống nước cam sau ăn không thực sự tốt như nhiều người vẫn nghĩ.

Dưới đây là một số lưu ý để dùng nước cam đúng cách:

Lưu ý 1: Thời điểm uống nước cam tốt nhất là khi bạn cảm thấy không quá no hoặc đói. Lúc này lượng thức ăn ở mức vừa phải, việc tiêu hóa chất khác sẽ dễ dàng hơn.

Lưu ý 2: Không nên uống nước cam về đêm vì nước cam khá lợi tiểu. Điều này gây gián đoạn cho giấc ngủ của bạn.

Lưu ý 3: Nước cam tuyệt nhiên không nên kết hợp với sữa. Vitamin C và protein tạo ra chất kết tủa trong dạ dày. Điều này khiến bạn bị đau bụng và tiêu chảy.

Lưu ý 4: Người bị bệnh về dạ dày hay đang sử dụng thuốc kháng sinh thì không nên uống nước cam.

Bài viết uống nước cam sau ăn có tốt không được tổng hợp bởi Trang Beauty Spa.

Like page Trang Spa – Gia Lâm, Hà Nội để cập nhật nhiều thông tin bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *