Uống nước ép như thế nào là tốt

Uống nước ép như thế nào là tốt là điều mà rất nhiều người thắc mắc. Nước ép tuy tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai ai cũng biết cách uống hợp lý.

Nước ép không phải là một thứ xa lạ với mọi người. Tất cả chúng ta hầu như đều ít nhất một lần uống nước ép trong đời. Nước ép có thể được làm từ hoa quả tươi hay rau củ quả xanh. Thậm chí nhiều người còn kết hợp cả hai loại trên, đem lại một thứ nước uống ngon tuyệt.

Nước ép tốt cho sức khỏe vì chứa hàm lượng cao các vitamin và khoáng chất. Nước ép tươi còn có tác dụng chống oxy hóa, ngăn ngừa các gốc tự do và cải thiện làn da. Nước ép tốt là vậy nhưng nếu không biết uống đúng cách sẽ không phát huy hết hiệu quả.

Muốn cơ thể khỏe mạnh bằng nước ép thì phải biết uống nước ép như thế nào mới tốt.

Uống nước ép như thế nào là tốt

Để biết uống nước ép như thế nào là tốt, hãy tham khảo qua 4 điều sau:

Thứ nhất, không uống nước ép khi đói bụng hoặc đã ăn no.

Hàm lượng axit có trong nước ép sẽ gây tình trạng viêm và đau dạ dày khi bụng đang đói. Uống nước ép khi đã ăn no làm rối loạn hệ tiêu hóa, gây đau bụng và đi ngoài.

Thứ hai, nên dùng nước ép tự nhiên và không pha thêm phụ liệu.

Bản thân nước ép đã có một hàm lượng đường nhất định nên không cần cho thêm đường. Không pha sữa chung với nước ép vì protein sẽ phản ứng với axit tạo kết tủa, có hại cho cơ thể.

Thứ ba, chỉ nên uống tối đa từ 1 đến 2 ly nước ép mỗi ngày.

Lượng đường và vitamin có trong nước ép chỉ nên được tiêu thụ ở mức độ vừa phải. Uống nước ép quá nhiều có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2. Việc uống quá nhiều nước ép gây tình trạng thừa vitamin, rối loạn chuyển hóa và ngộ độc cho cơ thể.

Thứ tư, nên tiêu thụ đa dạng các loại nước ép.

Nên uống nước ép với đa dạng các loại trái cây, rau củ khác nhau. Việc làm này giúp chống ngán và tạo điều kiện cho cơ thể hấp thu đầy đủ các dưỡng chất.

Bài viết uống nước ép như thế nào là tốt được tổng hợp bởi Trang Beauty Spa.

Like page Trang Spa Beauty – Gia Lâm, Hà Nội để cập nhật nhiều thông tin bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *