Thế nào là bệnh viện dã chiến

Bệnh viện dã chiến đã được nghe nhiều trong đợt dịch vừa rồi, tuy nhiên không phải ai cũng biết chính xác. Phần nội dung dưới đây, Trang Spa sẽ giải thích chi tiết cho bạn đọc về thế nào là bệnh viện dã chiến.

Dã chiến là gì?

Dã chiến là không cố định, từ ngữ chuyên sử dụng trong quân đội. Trong chiến tranh, dã chiến có nghĩa là đánh nhau không có chiến tuyến nhất định, chủ yếu đánh vận động trên địa bàn ngoài thành phố.

Bệnh viện dã chiến là gì?

Bệnh viện dã chiến là một bệnh viện được xây dựng tạm thời hoặc đơn vị y tế di động được thiết lập khẩn cấp. Mục đích để chăm sóc bệnh nhân trước khi chuyển họ sang các cơ sở lâu dài hơn.

Trong đợt đại dịch Covid 19 vừa rồi, các tỉnh thành ở Việt Nam như Đà Nẵng, Hải Dương, Thành phố Hồ Chí Minh… đã nhanh chóng thiết lập bệnh viện dã chiến.

Bệnh viện dã chiến tiếp nhận điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid – 19, phần nào giải quyết vấn đề cấp bách đang nổi lên do đại dịch bùng phát trên toàn thế giới.

Thế nào là bệnh viện dã chiến

Bệnh viện dã chiến Việt Nam ở Nam Sudan:

Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 được Bộ Quốc phòng quyết định thành lập vào tháng 3/2020. Nhằm thay thế Bệnh viện cấp 2 số 2 ở Nam Sudan. Việt Nam đã góp phần mang bệnh viện dã chiến đến Nam Sudan.

Suốt 3 năm qua, các bệnh viện đã tham gia điều trị hơn 2000 bệnh nhân, trong đó có nhiều ca nghiêm trọng được phẫu thuật thành công.

Bài viết thế nào là bệnh viện dã chiến được tổng hợp bởi đội ngũ Trang Spa.

Like Trang Spa – Gia Lâm, Hà Nội để cập nhập nhiều thông tin bổ ích một cách nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *