Nặn mụn xong có được ăn xôi không

Sau khi nặn mụn, da bạn sẽ trở nên nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Vì vậy bạn cần phải chăm sóc da thật kỹ lưỡng vào lúc này. Chế độ ăn uống cũng là một phần quan trọng giúp da bạn trở nên đẹp hơn. Tuy nhiên có vài bạn vẫn không biết, nặn mụn xong có được ăn xôi không?

Khái quát về nặn mụn

Nặn mụn hoặc lấy nhân mụn là phương pháp dùng lực từ bên ngoài để lấy nhân mụn. Có thể nặn mụn bằng tay hoặc các loại dụng cụ khác như tăm bông, kim nhọn,… Khi nặn mụn, bạn cần phải loại bỏ triệt để hết nhân mụn. Vì nếu không mụn sẽ quay lại và lan rộng hơn. Tuy có thể dễ dàng thực hiện tại nhà nhưng tốt nhất bạn vẫn nên đến những trung tâm uy tín để được lấy nhân mụn triệt để nhất.

Nặn mụn xong có được ăn xôi không

Vậy nặn mụn xong có được ăn xôi không?

Sau khi nặn mụn bạn cũng cần phải kiêng cữ để tránh tình trạng làn da bị dị ứng và tệ hơn. Những thứ làm từ đồ nếp như xôi, bánh tét,… sẽ khiến da của bạn xuất hiện tình trạng mủ, sưng tấy. Thậm chí còn có thể để lại thâm hoặc sẹo. Vì vậy bạn không nên ăn xôi.

Ngoài ra, bạn còn phải kiêng những thứ như:

  • Rau muống là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe và làn da. Tuy nhiên, đối với vết thương hở thì không. Vì nó kích thích tăng sinh các tế bào gây nên sẹo lồi. Vì vậy không nên ăn rau muống sau khi nặn mụn.
  • Thịt gà và thịt bò: Thịt gà và thịt bò rất không tốt cho làn da bị mụn mủ hoặc có vết thương hở. Chúng khiến các đốm mụn mưng mủ và sưng tấy. Khiến vết thương lâu lành và để lại sẹo thâm tại vùng da bị mụn.
  • Hải sản và các thực phẩm tanh như tôm, cua, ghẹ, ốc, nghêu, sò,… là những thứ bạn hạn chế ăn sau khi vừa nặn mụn xong.
Xem thêm:   Nước tẩy trang để được bao lâu

Bài viết nặn mụn xong có được ăn xôi không được tổng hợp bởi Trang Spa.

Like Trang Spa để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích một cách nhanh chóng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *