1 quả táo bao nhiêu calo

1 quả táo bao nhiêu calo

Một quả táo có trọng lượng khoảng 100g gồm có khoảng 52 calo.

Táo còn gọi là bôm (phiên âm từ tiếng Pháp: pomme) là một loại trái cây từ cây táo Malus domestica.

Các chất dinh dưỡng có trong táo khiến nó trở thành một lại siêu trái cây tuyệt vời.

Các loại vitamin có trong táo bao gồm vitamin A, vitamin B3, vitamin B5, vitamin C, vitamin E và vitamin K. 

Thành phần dinh dưỡng có trong táo:

Calo: 52.

Nước: 86%.

Carbs: 25g.

Protein: 0,3g.

Chất xơ: 4g.

Vitamin C: 4,6mg.

Vitamin K: 5% RDI. 

Vitamin E: 0.18mg.

Kali: 107mg.

Magie: 5mg.

Mangan: 2mg.

Kẽm: 0,04mg.

Natri: 1mg.

Canxi: 6mg.

Phốt pho: 11mg.

Sắt: 0,12mg.

1 quả táo bao nhiêu calo

Lợi ích của táo đối với sức khỏe của con người:

Táo là một trong những loại trái cây phổ biến nhất thế giới. Chúng có nhiều chất xơ, vitamin C và các chất chống oxy hóa khác nhau, có lợi ích cho sức khỏe của chúng ta.

Táo còn là vị thuốc có khả năng phòng tránh và điều trị nhiều loại bệnh. Ăn táo mỗi ngày giúp làm giảm 35% nguy cơ tử vong sớm do ung thư và kéo dài tuổi thọ.

Táo giúp hỗ trợ giảm cân:

Hàm lượng chất xơ trong táo có thể làm chậm quá trình tiêu hóa để bạn cảm thấy no hơn sau khi ăn.

Polyphenol trong táo cũng giúp điều hòa sự chuyển hóa chất béo. 

Điều này có thể giữ cho bạn khỏi ăn quá nhiều. Ăn thực phẩm giàu chất xơ như táo sẽ có lợi cho việc giảm cân. 

Xem thêm:   Nặn mụn xong có được ăn thịt bò không

Cải thiện hệ tiêu hóa và đường ruột:

Táo là loại quả chứa một nguồn pectin phong phú. Đây là một chất xơ hòa tan.

Pectin làm tăng khối lượng phân và di chuyển qua đường tiêu hóa, thường được sử dụng để chữa táo bón và tiêu chảy. 

Thường xuyên ăn táo có tác dụng đảm bảo nhu động ruột trơn tru và ngăn ngừa táo bón, tiêu chảy, hội chứng ruột kích thích (IBS) và các rối loạn dạ dày khác. 

Phòng ngừa các bệnh ung thư:

Hợp chất polyphenol trong vỏ táo có khả năng ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư. Đây là một trong các chất chống oxy hóa bảo vệ tế bào khỏi tổn thương do gốc tự do. 

Do đó, bạn nên ăn táo thường xuyên, dùng trước bữa ăn là thời điểm tốt nhất để có thể hấp thu đầy đủ dưỡng chất từ loại quả này.

Ngăn ngừa bệnh Alzheimer:

Ăn một quả táo mỗi ngày sẽ giúp họ tránh được nguy cơ suy giảm nhận thức thường xảy ra ở tuổi già và các bệnh thoái hóa thần kinh như Alzheimer và Parkinson. 

Bởi vì trong táo chứa chất quercetin, chất này tỏ ra công hiệu hơn vitamin C, vốn được xem chống các bệnh thoái hóa thần kinh ở người. 

Bổ sung nhiều Vitamin và các khoáng chất:

Táo chứa vitamin E, C, tiền vitamin A cũng như các chất khoáng canxi, selen, sắt, đồng… có tác dụng hỗ trợ hệ miễn dịch, giúp bảo vệ cơ thể trước sự tấn công của các yếu tố bên ngoài. 

Xem thêm:   Spa trị mụn đầu đen uy tín Yên Viên, Gia Lâm

Hỗ trợ hệ tim mạch:

Tác dụng của táo có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Điều này nhờ vào táo chứa chất xơ hòa tan – loại chất xơ giúp giảm mức cholesterol trong máu. 

Đồng thời cũng chứa chất polyphenol chống oxy hóa, một trong những polyphenol này là epicatechin flavonoid có thể làm giảm huyết áp.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường:

Các dưỡng chất thực vật và chất chống oxy hóa trong táo như polyphenol sẽ làm giảm hấp thu glucose và ổn định lượng đường trong máu.

Ngoài ra, trong táo có chứa chất xơ – tác dụng làm chậm quá trình tiêu hóa và hấp thu đường.

Điều này có nghĩa là đường đi vào máu từ từ và không làm tăng đột ngột lượng đường trong máu. 

Có nên ăn táo mỗi ngày không?

Táo chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, bao gồm chất xơ, vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa.

Khi ăn táo bạn nên ăn cùng với vỏ của nó, vì vỏ táo có chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp chống lại bệnh ung thư. 

Ăn táo vào buổi sáng mang lại có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Axit glucose có trong táo rất hữu ích trong việc thải độc cơ thể, nếu ăn vào buổi sáng sẽ giúp ngăn ngừa sỏi mật.

Tuy nhiên, với những người có vấn đề đường tiêu hóa thì ăn táo vào buổi sáng sẽ khiến dạ dày bạn cảm thấy khó chịu, vì táo chứa nhiều tanin và độ chua nhẹ sẽ gây ra phản ứng bất lợi cho dạ dày của bạn.

Xem thêm:   Sữa ong chúa sau sinh uống được không

Bạn cũng có thể ăn táo sau bữa chính 1-2 giờ đồng hồ để hỗ trợ tiêu hóa, bổ sung vitamin, khoáng chất, năng lượng cần cho một ngày dài.

Không nên ăn táo vào ban đêm, lúc này khi hệ tiêu hóa đang cần nghỉ ngơi, việc tiêu hóa thức ăn sẽ làm tăng gánh nặng cho dạ dày.

Bài viết 1 quả táo bao nhiêu calo được tổng hợp bởi Trang Beauty Spa.

Like page Trang Spa – Gia Lâm, Hà Nội để cập nhật nhiều thông tin bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *