Uống nước như nào cho đúng cách

Uống nước đúng cách là việc rất cần thiết cho mọi hoạt động của cơ thể con người nhằm duy trì sự sống và đảm bảo sức khỏe.

Vai trò của nước đối với cơ thể

Nước chiếm khoảng 2/3 trọng lượng cơ thể chúng ta, nước mang chất dinh dưỡng và hỗ trợ đào thải chất độc, điều chỉnh thân nhiệt.

Dấu hiệu cơ thể mất nước là gì?

Khát nước, cảm thấy mệt mỏi, đầu óc lơ mơ hoặc chóng mặt, khô miệng, khô mắt và khô môi, đi tiểu ít hơn bốn lần một ngày.

Uống nước bao nhiêu nước là đủ?

Duy trì uống nước từ 6 – 8 ly nước mỗi ngày, trong đó bao gồm sữa ít béo và đồ uống không đường, tính gồm cả trà và cà phê (1 ly khoảng 240ml, tương đương 1,6 – 2 lít/ngày).

Nên uống nước vào lúc nào?

Nên uống một ly nước lạnh ngay khi thức dậy; lúc 10h sáng; trước khi ăn trưa; lúc 16h; trước khi ăn tối; lúc 21 giờ và trước khi đi ngủ.

Uống nước để đảm bảo sức khỏe.

Uống nước như nào cho đúng cách, trang spa

Uống nước đúng cách  giúp tránh mất nước nhẹ giúp hỗ trợ chức năng hoạt động của não và cải thiện khả năng thực hiện các nhiệm vụ cụ thể, như giải quyết các vấn đề vướng mắc.

Những điều cần lưu ý

Uống nước đúng cách là cần thiết, nhưng nếu uống quá nhu cầu hoặc sự chịu đựng của cơ thể lại là điều không tốt, đôi khi ngộ độc nước.

Xem thêm:   Tẩy da chết hóa học cho da nhạy cảm

Bệnh nhân tim mạch, cao huyết áp, phù nề bàn chân cần tránh uống quá nhiều nước.

Nếu có bệnh thận, nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi uống thêm nước.

Không nên uống nhiều nước trong khi ăn. Nước sẽ làm loãng dung dịch acid hydrochloric, dịch vị và enzym trong dạ dày, gây chậm tiêu hóa.

Đa số nước có thêm khoáng chất đều có acit acetic và acid này hay làm hư răng.

Uống nhiều nước có thể khiến cho ta phải thức giấc nửa đêm để đi tiểu, gây gián đoạn giấc ngủ nên tránh bằng cách nước vừa đủ trước khi đi ngủ.

Bài viết uống nước như nào cho đúng cách được tổng hợp bởi Trang Beauty Spa.

Theo dõi page Trang Spa để cập nhật nhiều thông tin bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *