Triệt lông kiêng nước bao lâu

Để tự tin diện những bộ cánh thoáng mát, một số chị em đã tìm đến biện pháp triệt lông. Tuy nhiên có một vài người vẫn đang không biết sau khi triệt lông có nên kiêng nước hay không và triệt lông kiêng nước bao lâu.

Triệt lông là gì?

Triệt lông là loại bỏ lông tạm thời hoặc vĩnh viễn bằng tia laser hoặc các loại dụng cụ khác. Với biện pháp triệt lông bằng tia laser, nang lông sẽ trở nên suy yếu và thưa thớt dần. Bên cạnh đó còn hạn chế việc lông mọc trở lại.

Hiện nay có rất nhiều cách để triệt lông đơn giản như nhổ, cạo, wax,… Tuy nhiên triệt lông bằng tia laser vẫn là phương pháp được các chị em tin dùng nhất. Vì những biện pháp còn lại thường chỉ loại bỏ sợi lông và sót lại nang lông. Khiến cho lông mọc lại sẽ cứng, đen và nhiều hơn.

Triệt lông kiêng nước bao lâu

Triệt lông có nên kiêng nước không và kiêng trong bao lâu?

Theo các bác sĩ và chuyên gia, sau khi triệt lông bạn nên kiêng nước 100%. Và kiêng trong 1 – 2 ngày đầu, cụ thể hơn là 24 – 48 tiếng. Vậy tại sao triệt lông lại phải kiêng nước?

Nước dễ làm tổn thương da và khiến da bị viêm

Da bạn sau khi triệt lông sẽ trở nên rất nhạy cảm và tổn thương. Nếu tiếp xúc với nước trong thời gian này sẽ khiến vi khuẩn tấn công, gây tổn hại cho các lớp tế bào mô. Khiến da bị ngứa, nổi mẩn hay thậm chí nặng hơn sẽ dẫn đến viêm da.

Nước khiến lông mọc nhiều hơn

Có thể bạn đã biết, sữa tắm có chứa dưỡng chất dưỡng ẩm cho da. Và đây chính là nguồn dinh dưỡng đối với nang lông, khiến lông mọc trở lại và thậm chí còn mọc nhiều hơn.

Bài viết triệt lông kiêng nước bao lâu được tổng hợp bởi đội ngũ Trang Spa.

Like Trang Spa – Gia Lâm, Hà Nội để cập nhật thêm nhiều thông tin một cách nhanh chóng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *