Triệt lông bằng Laser và IPL khác nhau như thế nào

Triệt lông bằng Laser và IPL khác nhau như thế nào ? Nhờ vào sự phát triển không ngừng của công nghệ làm đẹp hiện đại, việc “tạm biệt” những sợi “vi ô lông” trên cơ thể không còn là một nan đề khó giải đối với phái đẹp.

Những liệu pháp tẩy lông cũng ngày càng phát triển hiện đại hơn và trong số đó, IPL và Laser là một trong những phương pháp nổi bật nhất.

Triệt lông bằng Laser và IPL khác nhau như thế nào ? Mời bạn cùng Trang Beauty Spa tìm ra câu trả lời bằng cách tìm hiểu kỹ hơn về sự khác nhau hai phương pháp tẩy lông trên. 

1. Liệu pháp triệt lông bằng Laser

Laser là một phương pháp triệt lông vĩnh viễn bằng ánh sáng. Những tia sáng này còn đi sâu vào các nang tóc nằm bên dưới da. Quá trình này được gọi là sự tiêu diệt bằng quang nhiệt.

Liệu trình triệt lông bằng Laser đòi hỏi một quá trình điều trị lặp lại. Hiện nay, công nghệ triệt lông bằng Laser được chia thành nhiều loại khác nhau, bao gồm: 

Alexandrite Laser (755nm): điều trị cho những người có tông da trắng và trung bình với sợi lông thô và sẫm màu. 

ND: YAG Laser (1064nm): điều trị cho tông da sẫm màu với sợi lông thô.

Diode Laser (800 – 810nm): điều trị cho tông da trắng và trung bình với sợi lông màu tối.

Triệt lông bằng Laser và IPL khác nhau như thế nào

2. Liệu pháp triệt lông bằng IPL

Công nghệ IPL sử dụng nguồn ánh sáng cường độ cao phát ra từ bóng đèn Flashlamp để tạo ra một chùm sóng với quang phổ rộng từ 420nm – 1200nm. Khi lông bị “tiêu diệt” trong giai đoạn này, nang lông cũng sẽ bị ảnh hưởng và mất đi khả năng tái sản xuất lông. 

3. So sánh hai liệu pháp Laser và IPL

Cả hai liệu pháp Laser và IPL đều có ưu điểm chung là khả năng tẩy lông cho toàn cơ thể, mang đến hiệu quả cao hơn những phương pháp cũ.

Sự khác nhau giữa hai liệu pháp:

  • Đối với công nghệ Laser, hiệu quả điều trị sẽ cao và nhanh chóng hơn. Ngoài ra, liệu pháp này phù hợp với nhiều loại da, đặc biệt là các vùng da tối màu. Chi phí triệt lông bằng Laser sẽ cao hơn so với IPL, tuy nhiên thời gian điều trị sẽ ngắn hơn. 
  • Công nghệ ILP thích hợp với những nàng sở hữu làn da sáng và lông sẫm màu. Phương pháp này có khả năng tẩy các vùng lông sậm màu vô cùng hiệu quả. Vì cơ chế hoạt động tạo ra các chùm ánh sáng không tập trung, thời gian tẩy lông sẽ kéo dài hơn.

Bài viết “Triệt lông bằng Laser và IPL khác nhau như thế nào” được tổng hợp bởi Trang Beauty Spa.

Like page Trang Beauty Spa – Gia Lâm, Hà Nội để cập nhật nhiều thông tin bổ ích.

Chi tiết: Địa chỉ Trang Beauty Spa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tư Vấn Ngay
Đặt Lịch Hẹn