Tiếng Nhật anime

Não bộ sẽ ghi nhớ tốt hơn khi xem một cuốn phim hay một bộ phim anime. Đặc biệt là thể loại anime bạn yêu thích. Qua đó thử thay đổi cách học tiếng Nhật qua anime với những bộ phim sản xuất tại Nhật Bản.

Với phương pháp học này mang lại nhiều lợi ích mà bạn chưa biết. Vừa có thể giải trí sau những giờ học, giờ làm việc vất vả, vừa giúp trau dồi kiến thức.

Lợi ích của việc học tiếng nhật qua anime

Giúp luyện khả năng nghe hiểu

Học tiếng Nhật qua anime, có thể nắm bắt được ngữ điệu, giọng điệu của người bản xứ, luyện tập giọng điệu của mình sao cho tự nhiên nhất.

Thêm vốn từ vựng

Xem anime là cách giúp người học tiếp thu từ vựng rất chủ động, mà không hề chán. Ưu điểm là gắn liền với nghĩa câu trong anime nên sẽ nhớ lâu hơn là học từ mới đơn thuần.

Hiểu biết về văn hóa Nhật Bản

Những bộ anime tiếng Nhật mang nhiều nội dung phong phú, có thể được coi là một kho tàng văn hóa của Nhật Bản. Tùy thuộc vào bộ phim lựa chọn, hầu hết các bộ anime, người xem thường hay bắt gặp rất nhiều các yếu tố văn hóa Nhật lồng ghép, có thể là: văn hóa ăn uống, văn hóa ăn mặc, văn hóa thời trang…

Rèn khả năng phản xạ nhanh cho người nghe

Trong anime có rất nhiều từ ngữ hoặc cách nói thông dụng. Được lặp đi lặp lại nhiều lần trong cùng một bộ phim, việc ghi nhớ những từ ngữ này không hề khó. Qua đó có thể hình thành phản xạ cho bản thân mình. Dùng những từ ngữ đã học được áp dụng vào các tình huống ngoài đời.

Tiếng Nhật anime

Cách học tiếng Nhật qua anime

Chuyển chế độ dịch sang hoàn toàn là tiếng Nhật

Nếu xem để giải trí thì việc này là bình thường, nhưng nếu xem để học thì việc học của bạn thất bại. Vì thế, nếu bạn đang học tiếng Nhật thì nên chuyển subtitles sang tiếng Nhật.

Học từ vựng ở từng phân cảnh

Đầu tiên bạn xem hết một tập phim, nắm qua ngữ cảnh và bố cục tập phim cũng như lượng tự mới có thể học. Sau đó viết từ vựng đó ra một cuốn sổ tay nhỏ để học hiệu quả hơn.

Đọc phụ đề và lặp lại theo mẫu

Sau khi biết được hết nghĩa của từ vựng mới, bạn cần xem toàn bộ tập phim với tất cả các câu phụ đề. Lắng nghe mẫu đọc vài lần rồi đọc lại xem mình có chuẩn không, cứ nhu vậy cho tới hết phim.  

Bài viết học tiếng nhật qua anime được tổng hợp bởi đội ngũ Trang Spa.

Like page Trang Spa – Gia Lâm, Hà Nội để cập nhật nhiều thông tin bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *