Tại sao son môi có vị đắng

Son môi là món đồ make up không thể thiếu đối với chị em phụ nữ. Thắc mắc tại sao son môi lại có vị đắng cũng được đặt ra khi nhiều chị em cảm nhận được vị đắng của son môi trong quá trình sử dụng.

Trang Spa sẽ giải đáp thắc mắc về việc son môi bị đắng trong bài viết dưới đây.

Thành phần chính của son môi

Chất tạo màu

Người ta thường sử dụng chất tạo màu vô cơ và hữu cơ để tạo nên những thỏi son có độ lên màu đẹp mà lại không bị lem.

Sáp

Sáp để tạo độ trơn, bóng cho son. Đồng thời, sáp có tác dụng dưỡng ẩm cho môi. Có nhiều loại sáp được sử dụng như sáp ong, sáp mỡ cừu,…

Tại sao son môi có vị đắng

Dầu

Dầu có tác dụng giữ ẩm, tạo độ mềm mượt cho đôi môi. Các loại dầu được sử dụng có thể là dầu oliu, jojoba, thầu dầu,…

Chất bảo quản và chất chống oxy hóa

Hai chất này giúp cho son môi có thể được sử dụng lâu hơn. Thông thường, một cây son môi không chất bảo quản chỉ có thể sử dụng trong vòng 1 năm nếu không có hai chất này.

Chất tạo mùi thơm

Son có mùi thơm thường chứa những mùi hương nhân tạo để lấn át mùi của các thành phần hóa học trong son.

Tuy nhiên, đối với một số người dễ bị nhạy cảm, nên đọc kĩ bảng thành phần trước khi mua son.

Hàm lượng chì

Hàm lượng chì trong son môi thường rất nhỏ, chỉ dưới mức 20mg. Nguyên nhân là vì không thể loại bỏ tạp chất trong quá trình sản xuất.

Vậy tại sao son môi có vị đắng?

Qua phân tích những thành phần của son, hoàn toàn không có thành phần nào có thể tạo ra vị đắng cho son.

Nếu gặp hiện tượng son bị đắng, có thể bạn đã mua phải hàng kém chất lượng.

Bài viết tại sao son môi có vị đắng được tổng hợp bởi đội ngũ Trang Beauty Spa.

Like Trang Spa – Gia Lâm, Hà Nội để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *