Tại sao đau dạ dày lại ăn bánh mì

Bánh mì chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ, cung cấp thêm năng lượng để hoạt động cơ thể. Vì thế bánh mì cũng là một loại thực phẩm tốt cho những ai mắc phải căn bệnh đau dạ dày. Vậy tại sao đau dạ dày lại ăn bánh mì?

Thành phần là tinh bột:

Bánh mì là món ăn được chế biến từ bột mì nên có thành phần chính là tinh bột, đây là thành phần dưỡng chất đặc biệt tốt đối với dạ dày.

Nếu người bị đau dạ dày ăn bánh mì, tinh bột trong bánh mì khi đi vào dạ dày sẽ tạo một lớp màng lót trên niêm mạc, giúp bảo vệ vết loét khỏi sự tấn công của dịch vị dạ dày.

Bánh mì có đặc tính khô, dễ hút nước:

Khi đưa vào dạ dày, bánh mì sẽ có khả năng trung hòa. Thấm hút toàn bộ dịch vị dạ dày dư thừa. Nhờ đó mà lớp niêm mạc của dạ dày sẽ tránh được việc bị ăn mòn, phá hủy bởi acid và pepsin.

Không chỉ thế, bánh mì cũng rất mềm, dễ ăn và cực dễ tiêu hóa cho người bệnh.

Thành phần dinh dưỡng của bánh mì:

Nhiều thành phần dinh dưỡng như calo, chất béo, protein, chất xơ, sắt, natri,…Với thành phần giàu dinh dưỡng, bánh mì là loại thực phẩm cực tốt cho những bệnh nhân đau dạ dày.

Bánh mì rất giàu các vi khuẩn axit lactic:

Những lợi khuẩn này sẽ làm giảm độ pH của bánh mì, trung hòa bớt axit dịch vị.

Các loại bánh mì nên dùng khi bị đau dạ dày:

  • Bánh mì trắng.
  • Bánh mì nâu.
  • Bánh mì lúa mạch đen.
  • Bánh mì không chứa gluten.
  • Bánh mì Multigrain ( bánh mì được làm từ ngũ cốc).
  • Hạn chế sử dụng bánh mì ngọt, bánh mì quá khô và bánh mì phô mai.

Bài viết tại sao đau dạ dày lại ăn bánh mì được tổng hợp bởi Trang Beauty Spa.

Like page Trang Spa – Gia Lâm, Hà Nội để cập nhật nhiều thông tin bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tư Vấn Ngay
Đặt Lịch Hẹn