Sữa ong chúa bảo quản như thế nào, được bao lâu

Sữa ong chúa rất tốt đối với làn da, nhưng nhiều người thắc mắc sữa ong chúa bảo quản như thế nào, được bao lâu để sử dụng lâu dài.

Sữa ong chúa là loại rất kén điều kiện bảo quản, nếu bảo quản không đúng cách sẽ nhanh chóng bị hư hỏng.

Cách bảo quản sữa ong chúa sau khi khai thác:

  • Sữa ong chúa rất nhạy cảm với ánh sáng, nhiệt độ và độ ẩm.
  • Chỉ cần tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và không khí chỉ sau 30 phút sẽ thay đổi về chất lượng.
  • Sau khi khai thác cần cho vào chai, lọ, bịt kín bằng nilon và đặt trong tủ lạnh.
  • Cách bảo quản tốt nhất là dùng các đồ dùng bằng thủy tinh, sành sứ hoặc bằng nhựa.
  • Không bảo quản trong dụng cụ kim loại vì sẽ gây ra phản ứng không tốt cho sức khỏe.
  • Với cách bảo quản như thế này có thể sử dụng sữa ong chúa được từ 2-3 năm.

Cách bảo quản sữa ong chúa sau khi vận chuyển:

  • Khi vận chuyển, cách bảo quản tốt nhất là để trong thùng xốp, đặt đá viên xung quanh để giữ lạnh.
  • Nếu không dùng các biện pháp làm lạnh thì để ở ngoài có thể để từ 2 đến 5 ngày là sẽ bị hỏng.

Cách bảo quản sữa ong chúa dạng viên nang:

  • Sữa ong chúa dạng viên là sữa ong chúa được chế biến cơ bản về hình thức.
  • Mặc dù giữ nguyên chất dinh dưỡng nhưng bảo quản đơn giản hơn nhiều so với sữa ong chúa tươi.
  • Sữa ong chúa dạng viên đã được bảo quản kín đáo nhờ màng bao bọc của vỏ thuốc bên ngoài.
  • Chỉ cần để trong lọ, đậy kín và để ở nhiệt độ thường là được.
  • Bảo quản tránh ánh nắng mặt trời, nơi có nhiệt độ cao và độ ẩm lớn.
  • Với cách bảo quản này có thể sử dụng từ 1-2 năm.

Bài viết sữa ong chúa bảo quản như thế nào, được bao lâu được tổng hợp bởi Trang Beauty Spa.

Like page Trang Spa – Gia Lâm, Hà Nội để cập nhật nhiều thông tin bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *