Cách nấu nước hoa đậu biếc khô

Trà hoa đậu biếc là một loại đồ uống được rất nhiều người yêu thích trong những năm gần đây. Ngoài màu sắc độc lạ, bắt mắt, loại trà này còn có nhiều công dụng khác vô cùng tuyệt vời. Vậy công dụng của trà hoa đậu biếc là gì? Cách nấu nước hoa đậu biếc khô để dùng dần quanh năm có khó không? Hãy cùng mình khám phá qua bài viết này nhé.

Phơi khô hoa đậu biếc

Phơi khô là một trong số những cách làm trà hoa đậu biếc đơn giản nhưng vẫn đảm bảo chất lượng của hoa.

Các bước phơi khô hoa đậu biếc dưới ánh nắng mặt trời vô cùng đơn giản như sau:

Bước 1: Rửa sạch hoa đậu biếc rồi để ráo nước.

Bước 2: Trải đều hoa đậu biếc lên khay, nia… rồi đem phơi ở nơi có nắng to, ít bụi bẩn.

Bước 3: Sau khi hoa đậu biếc đã khô (thường mất 1 – 2 ngày).

Thu hoạch và cho hoa vào túi zip hoặc lọ sạch để sử dụng hằng ngày.

Để bảo quản trà hoa đậu biếc khô hiệu quả hơn nữa, bạn có thể thay túi zip, lọ thủy tinh bằng túi hút chân không chuyên dụng.

Sau đó dùng máy hút chân không hút sạch không khí trong túi rồi hàn miệng túi lại.

Với cách làm này, các loại vi sinh vật, nấm mốc, vi khuẩn sẽ không có cơ hội tiếp xúc và làm hỏng trà đậu biếc.

Sấy khô hoa đậu biếc bằng lò nướng

Cách sấy khô hoa đậu biếc bằng lò nướng là cách bảo quản hoa đậu biếc tươi đơn giản và tiết kiệm thời gian nhất.

Bước 1: Rửa sạch hoa đậu biếc và để ráo nước.

Bước 2: Trải đều hoa đậu biếc lên khay nướng, cho vào lò sấy ở nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 20 phút. Quan sát đến khi thấy cánh hoa khô lại là được.

Bước 3: Sau khi hoa đậu biếc đã khô, bạn lấy hoa ra, để nguội.

Tiếp theo cho vào túi zip, lọ sạch hoặc túi hút chân không để dùng dần

Tuy cách sấy khô hoa đậu biếc bằng lò nướng nhanh, không tốn nhiều thời gian.

Nhưng bạn cần lưu ý phải theo dõi liên tục để hoa đậu biếc không bị cháy khét nhé.

Sấy khô hoa đậu biếc bằng máy sấy hoa quả, thực phẩm

Bước 1: Rửa hoa đậu biếc tươi và để cho ráo nước.

Bước 2: Xếp hoa đậu biếc vào các ngăn của máy sấy (khay sấy).

Sau đó, điều chỉnh nhiệt độ, thời gian của máy sấy cho phù hợp.

Thường là khoảng 20 – 40 độ C trong 10 – 15 tiếng tùy theo cánh hoa dày hay mỏng.

Bước 3: Sau khi hoa đậu biếc đã khô, bạn lấy hoa ra.

Để nguội rồi cho vào túi zip, lọ sạch hoặc túi hút chân không để dùng dần.

Bài viết cách nấu nước hoa đậu biếc khô được tổng hợp bởi Trang Beauty Spa.

Like page Trang Spa – Gia Lâm, Hà Nội.để cập nhật nhiều thông tin bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tư Vấn Ngay
Đặt Lịch Hẹn