Shiitake mushroom là nấm gì

Shiitake mushroom là nấm gì? Shiitake mushroom là nấm hương hay có tên gọi khác là nấm đông cô, đây là loại nấm phổ biến ở Việt Nam và các nước châu Á.

Shiitake mushroom giống cái ô, màu nâu nhạt, chín chuyển thành nâu sậm.

Nấm hương có một chân đính vào giữa tai nấm. Mặt trên tai nấm màu nâu, mặt dưới có nhiều bản mỏng xếp lại.

Nấm mọc trên những cây có lá to và thay lá mỗi mùa như dẻ, sồi, phong. Loài nấm này mọc hoang nhiều ở Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc. 

Ở Mỹ, Shiitake mushroom được trồng tại các trang trại. Mỗi khúc gỗ có thể cho nấm ký sinh 3-7 năm.

Đây là một trong những loài nấm được thu hái trong tự nhiên và nuôi trồng từ lâu. Nấm có vị thơm ngon đặc biệt, nấm được sử dụng chủ yếu là dạng tươi, sấy khô, ruốc nấm.

Shiitake mushroom là nấm gì

Shiitake mushroom có 3 loại thường dùng trong chế biến thức ăn: nấm đông, nấm hương và nấm hoa.

Nấm hoa có chóp đỉnh màu đen nhạt, có hoa văn, nấm đông có chóp đỉnh màu đen, phần cuốn nếp màu vàng nhạt, thịt tương đối dày, nấm hương có hình cái ô, mỡ, thịt mỏng, không mịn thớ lắm.

Công dụng của nấm hương- Shiitake mushroom.

Cung cấp nguồn năng lượng dồi dào.

Như chúng ta biết nấm là loại thực vật chứa hàm lượng protein cao nhất.

Trong 100g nấm đã sấy khô có 12,5g chất đạm, 1,6g chất béo, 60g đường, 16mg canxi, 240 mg kali và 3,9g sắt, các vitamin.

Xem thêm:   Lời bài hát Heartbeat

Ngoài ra, khoảng 30 enzym và tất cả các acid amin tối cần thiết cho cơ thể (tức là những acid amin mà cơ thể không tổng hợp được)

Giải độc cho gan.

Shiitake mushroom là loại nấm có tác dụng giải độc và bảo vệ  gan vô cùng hiệu quả.

Các polysaccharide trong nấm có khả năng hoạt hoá miễn dịch tế bào, thúc đẩy quá trình sinh trưởng và phát triển của tế bào lympho

Kích hoạt tế bào lympho T và lympho B – những tế bào đóng vai trò chính trong việc bảo vệ cơ thể.

Tăng cường hệ miễn dịch, phòng tránh ung thư.

Nấm hương có tác dụng ức chế các tế bào ung thư và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

Trong nấm hương còn chứa một loại chất hóa học đặc biệt là AHCC giúp gia tăng số lượng tế bào chống lại nhiễm trùng và sự gia tăng kích thước của các khối u.

Không những thế, sử dụng loại nấm này còn giúp giảm cholesterol trong máu, phòng sỏi thận… 

Đây cũng được xem là thực phẩm tốt cho người bị thiếu máu do thiếu sắt, rối loạn lipid máu, cao huyết áp, tiểu đường, trẻ em suy dinh dưỡng…

Bài viết Shiitake mushroom là nấm gì ? được tổng hợp bởi Trang Beauty Spa.

Like page Trang’s Spa – Gia Lâm, Hà Nội để cập nhật nhiều thông tin bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *