Rụng tóc nhiều thiếu chất gì

Rụng tóc nhiều thiếu chất kẽm – khoáng chất vi lượng quan trọng, không thể thiếu cho quá trình tổng hợp protein và cân bằng nồng độ hormone gây ra tình trạng rụng tóc.Rụng tóc nhiều thiếu chất gì

Ngoài thiếu chất kẽm, một số chất khác như: Đạm, Biotin, vitamin C, sắt, omega – 3 cũng dẫn đến tình trạng rụng tóc.

Rụng tóc do thiếu đạm:

Các protein là thành phần cốt lõi cấu tạo nên sợi tóc. Do đó nếu cơ thể không được cung cấp đầy đủ protein mỗi ngày, tóc có thể bị hư tổn, suy yếu, dễ gãy rụng.

Protein còn là tiền chất sản sinh collagen trong cơ thể có vai trò quan trọng giúp gắn kết tế bào, duy trì độ dẻo dai và chắc khỏe cho mái tóc.

Rụng tóc do thiếu Biotin:

Biotin là một dưỡng chất tự nhiên có nhiều tên gọi khác nhau như: Vitamin B7, Vitamin H, Coenzyme R.

Vitamin thuộc nhóm B tan trong nước đóng vai trò nền tảng trong quá trình tổng hợp keratin – thành phần chính cấu tạo nên sợi tóc. Cơ thể có đầy đủ Biotin thì tóc mới mọc đều đặn và chắc khỏe.

Rụng tóc do thiếu vitamin C:

Nếu thiếu Vitamin C hàng rào bảo vệ cơ thể sẽ bị suy yếu, tóc sẽ dễ bị tổn thương khi tiếp xúc với các yếu tố tác động xấu từ môi trường.

Vitamin C không chỉ tham gia vào việc chống oxy hóa mà còn hỗ trợ quá trình tổng hợp collagen.

Rụng tóc nhiều do thiếu omega – 3:

Omega 3 là chất béo không no có nhiều vai trò trong việc duy trì độ ẩm cho da, ổn định chất nhầy trong ổ khớp và đảm bảo độ mượt mà cho mái tóc.

Việc cung cấp không đủ Omega 3 cho cơ thể có thể khiến tóc xơ, khô, dễ gãy rụng, bên cạnh đó còn thúc đẩy quá trình lão hóa diễn ra nhanh chóng và tăng nguy cơ mắc các bệnh lý về xương khớp.

Bài viết rụng tóc nhiều thiếu chất gì được tổng hợp bởi Trang Beauty Spa.

Like page Trang Spa – Gia Lâm, Hà Nội để cập nhật nhiều thông tin bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *