Rụng tóc nhiều ở đỉnh đầu

Rụng tóc nhiều ở đỉnh đầu phần lớn nguyên nhân là do yếu tố di truyền, ngoài ra còn một số nguyên nhân như: Bị stress thường xuyên, yếu tố nội tiết, sử dụng thuốc.

Nguyên nhân gây rụng tóc nhiều ở đỉnh đầu:

Yếu tố di truyền: Sự gia tăng nồng độ hormone sinh dục tại các nang tóc kết hợp với các thụ thể androgen làm kích thích các gen tác động vào chu kỳ mọc tóc, làm ngắn giai đoạn tăng trưởng tóc.

Viêm nấm da đầu: Hình thức tóc này thường xảy ra khi một số loại nấm xâm nhập vào da đầu dẫn đến viêm da đầu và rụng tóc.

Rụng tóc areata: Hiện tượng rụng tóc ở đỉnh đầu do bệnh tự nhiễm khiến cho tóc rụng ở một vùng hoặc nhiều vùng, căn bệnh không rõ nguyên nhân và rất phổ biến.

Stress, căng thẳng: Khi cơ thể căng thẳng sẽ sản sinh ra một lượng hoocmon làm tóc rụng, đặc biệt là vùng đỉnh đầu và bạn có thể nhìn thấy được như trên gối, trong bồn tắm, lên lược chải.

Triệu chứng của bệnh y học: Một số căn bệnh như lupus ban đỏ hệ thống, giang mai, rối loạn tuyến giáp, mất cân bằng hormone giới tính đặc biệt là sự thiếu hụt protein, sắt kẽm gây rụng tóc nhiều.

Rụng tóc do chấn thương: Do tạo kiểu tóc thường xuyên như nhuộm, uốn, duỗi, sử dụng các hóa chất.

Cách chữa rụng tóc ở đỉnh đầu:

  • Giữ cho tóc luôn sạch sẽ và không dùng chung mũ, lược hoặc bàn chải với người khác.
  • Có thể sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ và đòi hỏi phải có sự kiên trì.
  • Hạn chế chấn thương hoặc tiếp xúc với các hóa chất như chất nhuộm, duỗi tóc, máy sấy, máy làm tóc để hạn chế tóc bị tổn thương và rụng.
  • Bạn có thể bổ sung một chế độ ăn uống lành mạnh và điều trị các tình trạng bệnh lý tiềm ẩn.

Bài viết rụng tóc nhiều ở đỉnh đầu được tổng hợp bởi Trang Beauty Spa.

Like page Trang Spa – Gia Lâm, Hà Nội để cập nhật nhiều thông tin bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *