Phun xăm kiêng trứng bao lâu

Trứng tuy là thứ tốt cho sức khỏe nhưng lại là thứ bạn phải kiêng sau khi phun xăm. Bạn có biết tại sao phải kiêng trứng và sau khi phun xăm kiêng trứng bao lâu không? Trang Spa sẽ giải đáp những thắc mắc này qua bài viết dưới đây.

Tại sao phải kiêng trứng sau khi phun xăm?

Trứng là một loại thực phẩm cung cấp rất nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể chúng ta. Bên cạnh đó, trứng còn dễ ăn và dễ chế biến, phù hợp với mọi đối tượng. Một số công dụng của trứng như:

  • Trứng bao gồm rất nhiều protein cùng acid amin. Giúp phát triển chiều cao, cải thiện cân nặng và sức khỏe. Ngoài ra nó còn kích thích sự phát triển của cơ bắp. 
  • Trứng còn cung cấp đủ lượng calo cần thiết để chúng ta có thể sản sinh năng lượng. Giúp cơ thể hoạt động cả một ngày dài mà không quá mệt mỏi.
  • Trứng giúp chúng ta khỏe mạnh hơn bằng cách tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.

Trứng mang nhiều công dụng tốt như thế nhưng lại hoàn toàn không thích hợp để ăn sau khi phun xăm. Vì trứng có chứa một số thành phần gây ảnh hưởng việc lên màu sau khi phun xăm. Hơn nữa, ăn trứng sau khi phun còn khiến quá trình hồi phục kéo dài và sưng lâu hơn.

Phun xăm kiêng trứng bao lâu

Phun xăm kiêng trứng bao lâu?

Sau khi phun xăm, tùy vào cơ địa của mỗi người mà quá trình bong tróc và lên màu sẽ ngắn hoặc dài. Nhưng thường thì chỉ trong 4 – 5 ngày là sẽ bong tróc toàn bộ. Đến khoảng 1 tháng thì màu sẽ lên chuẩn và đẹp hơn. Và điều này cũng phụ thuộc vào cách mà bạn chăm sóc và kiêng cữ sau khi phun xăm.

Để quá trình hồi phục diễn ra nhanh nhất thì bạn nên kiêng trứng từ 1 – 2 tuần. Bạn vẫn có thể ăn nhưng chỉ nên ăn với số lượng ít. Tuy nhiên tốt nhất thì bạn vẫn nên kiêng hoàn toàn trứng.

Bài viết phun xăm kiêng trứng bao lâu được tổng hợp bởi Trang Beauty Spa.

Theo dõi page Trang Spa để cập nhật nhiều thông tin bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *