Nước hoa đậu biếc màu gì

Nước hoa đậu biếc màu gì? Nước hoa đậu biếc có màu xanh tím, xanh lam đậm hoặc màu trắng nhưng phổ biến nhất là màu xanh tím.

Là loại nước có hương rất nhẹ, không chỉ đẹp mắt mà còn nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.

Hoa đậu biếc có nguồn gốc từ Thái Lan, sau đó theo chân du khách lan sang Đài Loan, Hong Kong, Việt Nam và một số nước vùng Đông Nam Á.

Hoa đậu biếc còn được gọi là đậu hoa tím, bông biếc, là một loài cây leo, trồng làm hàng rào hoặc thành giàn hoa.

Đậu biếc có thể kết hợp đậu biếc với các loại thức uống khác thơm ngon như trà xanh đậu biếc, trà sữa đậu biếc,…

Các chất trong hoa đậu biếc:

  • Glycosid
  • Ester.
  • Anthocyanin: chất tạo nên màu xanh cho cây.

Công dụng nước hoa đậu biếc:

  • Ngăn ngừa lão hóa
  • Giúp giảm đau
  • Làm đẹp
  • Tăng cường sức khỏe, bớt mệt mỏi
  • Tốt cho tim mạch

Các công thức chế biến nước hoa đậu biếc:

Trà hoa đậu biếc.

  • Sử dụng 4 – 5 bông đậu biếc khô và 200ml nước sôi. 
  • Cho vào ấm trà rồi cho nước sôi đã chuẩn bị trong 20 phút.
  • Sau đó để nguội và thưởng thức.

Trà matcha hoa đậu biếc.

  • Ngâm hoa đậu biếc tươi trong 60ml nước nóng.
  • Đánh tan đường trắng trong 1 ly nước nóng khác.
  • Khi cốc nước đường ấm thì cho bột matcha vào khuấy đều.
  • Đổ hỗn hợp vào ly nước đậu biếc, cho thêm đá và thưởng thức.
Xem thêm:   Đau dạ dày có nên ăn chuối

Trà sữa hoa đậu biếc.

  • Ngâm đậu biếc trong 500ml nước sôi, đợi 15 phút rồi vớt bã trà ra, lấy nước.
  • Cho đường và bột sữa thái vào, khuấy đều và thưởng thức
  • Có thể cho thêm đá vào hoặc cho thêm thạch, trân châu,…

Những trường hợp không nên uống nước hoa đậu biếc:

  • Phụ nữ có thai
  • Phụ nữ đang hành kinh.
  • Đang chuẩn bị phẫu thuật.
  • Đang dùng thuốc chống đông máu.

Bài viết nước hoa đậu biếc màu gì được tổng hợp bởi Trang Beauty Spa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *