Nên uống nước ép rau quả vào lúc nào

Nước ép trái cây giàu vitamin, khoáng chất, chất xơ… rất tốt cho sức khỏe của bạn và  thời điểm nên uống nước ép hoa quả khi nào là đúng lúc để có thể tăng gấp đôi lợi ích và dinh dưỡng.

Thời điểm vàng uống nước ép rau quả:

  • Sử dụng nước ép trái cây vào giữa các bữa ăn, trước hoặc sau buổi tập để bổ sung nước và năng lượng một cách nhanh chóng.
  • Trước ít nhất 30 phút trước bữa sáng: Giới chuyên gia cho rằng thời điểm lý tưởng nhất để uống nước ép là vào bữa sáng, trước bữa ăn từ 30 phút đến 1 giờ đồng hồ. Vì lúc này dạ dày sẽ hấp thụ các chất dinh dưỡng cũng như enzyme với tốc độ nhanh nhất, từ đó các dưỡng chất trong nước ép trái cây sẽ được hấp thụ cao nhất. Vấn đề acid trong trái cây, chúng không thực sự nhiều như bạn nghĩ.

Nên uống nước ép rau quả vào lúc nào

  • Uống trong vòng 2 giờ sau khi ép: Bạn không nên để nước ép ngoài không khí lâu, nếu không uống liền hãy bảo quản chúng trong tủ lạnh. Tốt nhất bạn chỉ nên ép với lượng vừa đủ và sử dụng ngay sau khi ép để đảm bảo hương vị và chất lượng.

Ngoài những thời điểm trên, bạn cần chú ý hạn chế dùng nước ép trái cây với các món ăn khó tiêu, chúng không tốt cho hoạt động của dạ dày, dẫn đến tình trạng đầy bụng. Một số nước ép chứa vitamin C khi sử dụng với thực phẩm giàu sắt sẽ tăng khả năng hấp thụ sắt, đây cũng là bí kíp dành cho những người thiếu máu, mẹ bầu hoặc phụ nữ sau sinh.

Xem thêm:   Giảm cân sau khi sinh mổ

Bài viết Nên uống nước ép rau quả vào lúc nào được tổng hợp từ Trang Spa. Theo dõi trangspa.vn để cập nhật những thông tin làm đẹp bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *