Nâng mũi phải kiêng những gì

Nâng mũi phải kiêng các loại thực phẩm cứng, khó nhai, tránh ăn những loại thực phẩm gây sẹo, thâm.

Một số loại thực phẩm sau khi nâng mũi cần tránh:

Thịt bò: 

Ăn thịt bò sẽ khiến cho vùng da phẫu thuật sậm màu hơn so với các vùng da xung quanh, dễ làm lộ sẹo mổ, gây mất thẩm mỹ chính vì thế bạn không nên ăn sau khi nâng mũi.

Rau muống:

Ăn rau muống vào sẽ khiến tăng sinh collagen quá mức khiến cho vị trí vết thương nhô cao hơn so với bình thường, gây ra sẹo lồi.

Hải sản:

Sau khi nâng mũi nên kiêng hải sản vì hải sản gây dị ứng vết thương, gây viêm nhiễm. Làm chậm quá trình lành thương sau phẫu thuật.

Đồ nếp:

Có tính nóng nên dễ gây sưng viêm, làm mủ cho vết mổ, làm chậm quá trình lành thương và lên da non.

Đồ cay, nóng, các chất kích thích:

Không nên ăn những loại gia vị cay, nóng và uống các thức uống có nhiều chất kích thích như bia, rượu…sẽ làm tăng những cơn viêm nhiễm, khiến vết thương lâu lành.

Những điều sau khi nâng mũi không nên làm:

  • Không nên cúi người xuống thấp hoặc dồn lực lên cơ mặt trong 5 ngày đầu tiên sau khi nâng mũi.
  • Không nên sờ nắn, động chạm và tránh va chạm mạnh vào vùng mũi .
  • Không nên nằm nghiêng.
  • Không đi xông hơi ít nhất 1 tháng sau phẫu thuật.
  • Không làm ướt vết thương và lưu ý rửa và thay băng thường xuyên để chống viêm nhiễm.
  • Không nên hỉ mũi hay hít thở mạnh bằng mũi để tránh làm hở vết thương.
  • Không đeo kính ít nhất 4 tuần.

Bài viết nâng mũi phải kiêng những gì được tổng hợp bởi Trang Beauty Spa.

Like page Trang Spa – Gia Lâm, Hà Nội để cập nhật nhiều thông tin bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tư Vấn Ngay
Đặt Lịch Hẹn