Nặn mụn xong đắp gì cho hết sưng

Sau khi nặn mụn thường da sẽ có dấu hiệu sưng đỏ. Vậy nặn mụn xong đắp gì cho hết sưng. Có nhiều cách để giúp da hết sưng và đỏ. Tham khảo ngay những cách dưới đây.

Những cách giúp da hết sưng sau khi nặn mụn:

Nặn mụn xong đắp gì cho hết sưng

1.  Chườm đá lạnh.

Sau khi nặn mụn cách đơn giản và hiệu quả nhất tại nhà là chườm đá lạnh. Nó giúp làm dịu da nhanh chóng, tiêu sưng viêm mà không cần mất quá nhiều thời gian hay công sức để thực hiện.

Chườm đá lạnh còn có khả năng ngăn chặn bụi bẩn từ bên ngoài môi trường. Giúp thúc đẩy quá trình phục hồi da diễn ra nhanh chóng hơn.

Chườm đá lạnh trong khoảng từ 10 đến 15 phút da sẽ bớt sưng đỏ ngay đấy.

2. Mặt nạ nha đam.

Nha đam là nguyên liệu làm đẹp có rất nhiều dưỡng chất cho da. Giúp làm dịu giảm sưng cho làn da sau khi nặn mụn vô cùng hữu hiệu.

Bên trong nha đam có chứa rất nhiều dưỡng chất giúp cấp ẩm nuôi dưỡng da đồng thời làm giảm thiểu các hiện tượng da bị sưng tấy mẩn đỏ sau khi nặn mụn.

Nha đam đem đi xay nhuyễn và đắp lên da trong khoảng từ 10 đến 15 phút. Sau khi đắp các vết sưng đỏ sẽ giảm đi tối thiểu đấy.

3. Đắp mặt nạ dưa leo.  

Cũng như nguyên liệu nha đam thì đắp mặt dưa leo cũng là một cách vô cùng hữu hiệu để cải thiện các hiện tượng da bị sưng tấy ửng đỏ sau quá trình nặn mụn.  

Cắt dưa leo tươi thành từng lát mỏng và đắp lên da. Sau từ 10 đến 15 phút chúng ta chủ cần rửa mặt lại với nước mát là hoàn thành.

Bài viết nặn mụn xong đắp gì cho hết sưng được viết bởi Trang Spa.

Bấm theo dõi Trang Spa Gia Lâm, Hà Nội để cập nhật nhanh nhiều thông tin bổ ích. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *