Khoai lang tím bao nhiêu calo

Khoai lang tím bao nhiêu calo? Dựa theo những thông tin trong bảng dinh dưỡng thuộc viện dinh dưỡng Quốc gia thì trong 100g khoai lang tím có chứa khoảng 86 calo.

Khoai lang tím còn gọi là khoai lang Peru vì có nguồn gốc từ Nam Mỹ, thuộc loài thân thảo dạng dây leo sống lâu năm, lá mọc so le hình trái tim hoặc xẻ thùy chân vịt, dễ trồng, cho năng suất cao.

Trong 100g khoai lang tím chứa khoảng 86 calo cùng 0,8g protein, 0,2g lipit, 28,5g gluxit, 1,3g chất xơ.

Ngoài ra, khoai lang tím còn chứa nhiều chất chống oxi hóa, vitamin và khoáng chất như vitamin A, C, D, E… những loại khoáng chất như canxi, kali, sắt, mangan.

Khoai lang tím bao nhiêu calo

Lợi ích ăn khoai lang tím đối với cơ thể:

Bảo vệ sức khỏe toàn diện: Vì giàu vitamin C nên ăn khoai lang tím giúp cơ thể tăng sức đề kháng, tăng khả năng hấp thụ sắt.

Giảm lượng đường trong máu: Đối với người mắc bệnh tiểu đường thì nên ăn khoai tím vào bữa trưa. Có lợi cho hệ tiêu hóa vừa giúp cải thiện bệnh tình.

Hạ thuyết áp: Vì chứa nhiều chất chống oxy hóa nên ăn khoai tím mang lại hiệu quả cao trong việc hạ huyết áp tương tự như các loại thuốc hạ huyết áp thông thường.

Giúp giảm cân:Trong khoai lang tím có 86 calo khi ăn khoai lang tím giúp no lâu, hạn chế cơn đói. Đồng thời, chất xơ còn giúp cho hệ tiêu hóa được hoạt động tốt hơn.

Xem thêm:   Giảm cân đón tết trong 3 ngày

Tăng cường sức khỏe đường ruột: Khoai lang tím chứa tinh bột carbs tốt giúp cải thiện đường ruột, tăng lượng vi khuẩn có lợi cho đường ruột.

Kháng viêm, mờ vết thâm: Khoai lang tím giàu chất chống oxy hóa, sắt, kali, vitamin C. Có tác dụng kháng viêm làm mờ vết thâm trên da.

Khi ăn khoai lang tím cần lưu ý:

Vỏ khoai chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Do đó khi chế biến không cần gọt vỏ nếu không cần thiết.

Nên ăn khoai lang tím giảm béo vào buổi sáng và bữa phụ buổi chiều. Tránh ăn vào buổi tối, vì dễ gây trào ngược dạ dày, đầy bụng, gây mất ngủ.

Nên kết hợp với thực phẩm có đạm động vật hoặc thực vật sẽ phát huy tác dụng tối đa.

Trong phần thịt củ có chất đường, nếu ăn nhiều, nhất là khi đói. Sẽ gây tăng tiết dịch vị làm nóng ruột, ợ chua, đầy hơi, chướng bụng.

Khi chế biến, khoai phải được nấu, luộc, nướng thật chín để phá hủy chất men.

Không được ăn khoai lang đã mọc mầm. Vì khi đó dinh dưỡng có trong khoai lang đã bị biến chất, gây hại cho cơ thể.

Bài viết khoai lang tím bao nhiêu calo được tổng hợp bởi Trang Beauty Spa.

Like page Trang Spa – Gia Lâm, Hà Nội để cập nhật nhiều thông tin bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *