Đại diện thương hiệu là gì

Đại diện thương hiệu là gương mặt đại diện cho một thương hiệu có thể đồng hành cùng thương hiệu trong một giai đoạn nhất định hoặc trong một chiến dịch quảng cáo của họ.

Vai trò của đại diện thương hiệu quan trọng đối với quyết định mua hàng của người dùng. Không chỉ tác động lớn đến doanh thu của nhãn hàng mà còn có khả năng vực dậy một thương hiệu đã bão hòa.

Lựa chọn gương mặt đại diện thương hiệu:

Độ tin cậy: Sử dụng người nổi tiếng để tăng nhận thức thương hiệu đó chính là tác động lên lòng tin của người tiêu dùng. Tiếng nói của người nổi tiếng luôn có trọng lượng hơn vì họ có tầm ảnh hưởng tới một số lượng lớn cộng đồng.

Độ hấp dẫn: Công chúng thường quan tâm đến mọi hoạt động của người nổi tiếng, việc họ làm đại diện thương hiệu cho một nhãn hàng nào đó giúp thương hiệu của công ty trở nên hấp dẫn hơn trong mắt người tiêu dùng.

Độ phù hợp: Yếu tố then chốt để doanh nghiệp chọn gửi gương mặt vàng. Suy cho cùng một quảng cáo dù có nhiều người xem nhưng không thể kích thích họ mua hàng thì quảng cáo đó cũng đem lại giá trị.

Đại diện thương hiệu là gì

Yếu tố chọn gương mặt đại diện thương hiệu:

Sự liên quan: Mức độ tương quan giữa ngôi sao và hình ảnh thương hiệu.

Thương hiệu cá nhân: Quan niệm sống, phong cách thời trang, phát ngôn.

Đối tượng audience: Thương hiệu cá nhân, thông tin nhân khẩu học, chủ đề quan tâm của họ.

Chỉ số cảm xúc: Chỉ số này liên quan đến việc đại diện thương hiệu mang lại cảm xúc tích cực hay tiêu cực cho target audience.

Gương mặt đại diện thương hiệu có thể giúp doanh nghiệp trở nên khác biệt, nâng cao hình ảnh trong mắt người tiêu dùng và tăng doanh thu.

Bài viết đại diện thương hiệu là gì được tổng hợp bởi Trang Beauty Spa.

Like page Trang Spa – Gia Lâm, Hà Nội để cập nhật nhiều thông tin bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *