Có thể dùng mặt nạ ngủ hàng ngày không

Mặt nạ ngủ là vị cứu tinh cho da trong giấc ngủ nhưng chỉ được dùng vài lần một tuần. Bài viết sau trải lời câu hỏi có thể dùng mặt nạ ngủ hàng ngày không.

Mặt nạ ngủ là gì?

Mặt nạ ngủ thường dạng kem hoặc gel có tác dụng chính là cấp ẩm, dùng để bôi lên mặt vào ban đêm sau các bước chăm sóc da hằng ngày. Khác với các loại mặt nạ khác, mặt nạ ngủ được đắp qua đêm và rửa sạch lại vào sáng hôm sau.

Có thể dùng mặt nạ ngủ hàng ngày không?

Chúng ta không thể phủ nhận những công dụng tuyệt vời mà mặt nạ ngủ mang đến cho làn da. Tuy nhiên, nếu dùng quá nhiều rất dễ bị phản tác dụng, khiến da bị bội thực.

  • Đối với làn da dầu, da mụn, làn da đang khá nhạy cảm chỉ nên dùng mặt nạ ngủ từ 1-2 lần/ tuần. Khi da đang yếu nếu chúng ta cung cấp môt lúc quá nhiều dưỡng chất, da sẽ không thở được cũng như không hấp thụ được dưỡng chất, tình trạng da ngày một tệ hơn.
  • Đối với da khô cần cấp ẩm nhiều, bạn có thể dùng mặt nạ ngủ từ 2-3 lần/tuần để bổ sung thêm dưỡng chất cho da bên cạnh các bước chăm sóc khác, tránh việc lạm dụng quá nhiều.

Có thể dùng mặt nạ ngủ hàng ngày không

Một vài lưu ý khi dùng mặt nạ ngủ:

  • Vệ sinh da mặt thật kỹ trước khi dùng mặt nạ ngủ.
  • Nếu bạn da dầu, không nên chọn các loại mặt nạ ngủ quá dày dễ gây bí, thừa độ ẩm, khiến da dễ lên mụn. Bạn nên thoa một lớp mỏng và đều lên mặt.
  • Rửa sạch mặt bằng nước ấm sau khi thức dậy vào buổi sáng, bởi nếu để mặt nạ quá lâu, các cặn còn sót tích tụ dưới lỗ chân lông, gây bí và sinh mụn.
  • Sử dụng mặt nạ ngủ với tần suất phù hợp, không được quá lạm dụng.
  • Tránh để da mặt tiếp xúc, cọ xát nhiều vào gối mền. Tốt nhất, bạn nên đắp mặt nạ 15 phút trước khi đi ngủ để mặt nạ có thời gian thấm vào da.
  • Không nên dùng mặt nạ ngủ thay kem dưỡng hằng ngày.
Xem thêm:   Mùa đông có nên dùng xịt khoáng

Bài viết có thể dùng mặt nạ ngủ hàng ngày không được tổng hợp bởi Trang Beauty Spa.

Theo dõi page Trang Spa để cập nhật nhiều thông tin bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *