Bao nhiêu tuổi có thể triệt lông vĩnh viễn

Bao nhiêu tuổi có thể triệt lông vĩnh viễn? Khi 18 tuổi các hắc tố melanin trong cơ thể mới được sản sinh 1 cách mạnh mẽ. Vòng đời của lông phát triển mạnh và có tính liên tục. Màu đen của lông giúp cho tia laser dễ dàng nhận ra và tiêu diệt chúng.

Triệt lông vĩnh viễn là một hình thức ức chế sự phát triển của nang lông, khiến lông không hấp thụ được chất dinh dưỡng và không mọc lại được.

Phương pháp này chủ yếu dùng tia laser có bước sóng từ 810nw và công xuất 600w. Có khả năng xuyên thấu, bao trùm lên các mầm nhú để đốt cháy các nang lông.

Không nên đi triệt lông vĩnh viễn ở tuổi dậy thì. Bởi vì nội tiết tố ở giai đoạn này đang bị rối loạn. Việc triệt lông lúc này rất dễ làm lông mọc lại. Cho nên độ tuổi phù hợp để triệt lông vĩnh viễn là từ 18 tuổi trở lên.

Một số cách tẩy lông an toàn cho tuổi dậy thì:

Tẩy lông bằng dao cạo:

Đây là một trong những cách loại bỏ vi-ô-lông phổ biến, được sử dụng nhiều. Dụng cụ cũng rất đơn giản, dễ dùng. Chú ý chọn mua loại dao cạo phù hợp. Ví dụ như dao cạo của nam khác với nữ.

Bước thực hiện:

Làm ẩm vùng da cần cạo. Có thể làm ẩm bằng nhiều cách như: gel lô hội, dầu dừa…Tốt nhất là tẩy lông trong khi tắm vì lúc đó da có độ ẩm lớn nhất.

Nhẹ nhàng đưa dao theo chiều lông mọc. Không cạo ngược chiều lông mọc vì dễ gặp hiện tượng lông mọc ngược, có nguy cơ viêm nang lông.

Sau khi tẩy hết lông, vùng da sẽ trở nên khá nhạy cảm. Tránh chà xát mạnh hay mặc quần áo chật, bó sát.

Hãy để vùng da được thông thoáng, bôi gel lô hội hoặc dưỡng thể để dễ chịu hơn, tránh những tổn thương không đáng có.

Bao nhiêu tuổi có thể triệt lông vĩnh viễn

Waxing:

Hiệu quả của phương pháp waxing có thể kéo dài từ 3 tuần – 6 tuần. Một ưu điểm của phương pháp này là lông mọc lại sẽ trông nhạt hơn. Tuy nhiên, waxing có thể gây đau đớn và xuất hiện tình trạng mẩn đỏ, viêm và sưng tạm thời.

Cách sử dụng waxing để triệt lông cho trẻ dậy thì:

Bôi loại sáp chuyên dụng lên vùng da muốn triệt lông.

Đặt một lớp vải được thoa lên trên lớp sáp và kéo ra lấy đi gốc lông cùng với các tế bào da chết.

Sáp có thể được làm ấm hoặc làm lạnh.

Waxing có thể được thực hiện tại thẩm mỹ viện hoặc tại nhà.

Kem tẩy lông:

Kem tẩy lông có các hóa chất như natri, titan dioxide và barium sulfide, phân hủy protein trên tóc. Do đó nó dễ dàng hòa tan và rửa sạch. Các thành phần này thường an toàn, nhưng vẫn có nguy cơ gây dị ứng. Vì vậy cần phải lựa chọn sản phẩm uy tín trên thị trường.

Kem tẩy lông sẽ lấy đi phần lông trên bề mặt giống như dao cạo nên thời gian mọc lại cũng khá nhanh. Những loại kem này thường có mùi hơi khó ngửi.

Các bước thực hiện:

Thoa một lớp kem lên vùng lông muốn loại bỏ.

Đợi trong khoảng 5 đến 10 phút.

Sử dụng một miếng vải ẩm, sạch để nhẹ nhàng lau hết kem. Lông cũng sẽ theo đó mà trôi đi.

Rửa sạch bằng nước và lau khô.

Bài viết bao nhiêu tuổi có thể triệt lông vĩnh viễn được tổng hợp bởi Trang Beauty Spa.

Like page Trang Spa – Gia Lâm, Hà Nội để cập nhật nhiều thông tin bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *