1 quả chuối bao nhiêu calo và protein

1 quả chuối bao nhiêu calo và protein? Theo nghiên cứu, nếu một quả chuối nặng 100g thì nó sẽ chứa khoảng 88,7 kcal và 1,1g protein. Nếu ăn 2 quả chuối 100g, lượng calo nạp vào người tương đương với việc ăn một bát cơm.

Chuối là một trái cây phổ biến của nền nông nghiệp nhiệt đới. Loại trái cây được rất nhiều nhà khoa học ngợi ca vì chữa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể.

Trong đó, chuối tây, chuối tiêu, chuối sứ là những loại chuối quen thuộc nhất với người Việt. Trên thế giới còn nhiều loại chuối khác.

1 quả chuối bao nhiêu calo và protein

Hàm lượng calo và protein trong 1 quả chuối:

Hàm lượng dinh dưỡng trong chuối là cao hơn hầu hết các loại hoa quả khác. Một quả chuối có chứa khoảng 90 calo, 1,1g protein. Đây đều là những chất bổ dưỡng quan trọng cho cơ thể.

Vì vậy chuối là món ăn ưa thích của người chơi thể thao.  Chuối rất cần được bổ sung cả trước và ăn sau khi tập (từ 30 – 60 phút). Bởi điều này giúp tăng sức bền cho cơ bắp khi vận động. Cung cấp thêm năng lượng cho những giờ vận động.

Các thành phần dinh dưỡng khác của chuối:

Chuối có nhiều chất dinh dưỡng và cung cấp nhiều lợi ích cho sức khỏe với thành phần chứa nhiều chất xơ, carbs và một số vitamin, khoáng chất thiết yếu. Một quả chuối cỡ trung bình chứa gồm có (Lưu ý: Lượng hấp thụ hàng ngày tham khảo (The Reference Daily Intake – RDI)):

Kali: 12% RDI.

Vitamin B6: 20% RDI.

Vitamin C: 17% RDI.

Magiê: 8% RDI.

Đồng: 5% RDI.

Mangan: 15% RDI.

Chất xơ: 3,1g.

Hầu hết các carbs trong chuối chín là đường sucrose, glucose và fructose. Mặt khác, chuối chứa ít chất béo và protein. Chuối cũng chứa một số hợp chất thực vật có lợi và chất chống oxy hóa.

Lợi ích khi ăn chuối:

Ăn chuối tốt cho sức khỏe tim mạch.

Ăn chuối tốt cho hệ tiêu hóa.

Tốt cho người bệnh tiểu đường, người bệnh thận.

Ăn chuối tốt cho sự phát triển cơ bắp.

Bài viết 1 quả chuối bao nhiêu calo và protein được tổng hợp bởi Trang Beauty Spa.

Like page Trang Spa – Gia Lâm, Hà Nội để cập nhật nhiều thông tin bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *