1 chén cơm bao nhiêu calo

1 chén cơm chứa 130 calo, cơm được nấu lên từ gạo – thực phẩm giàu tinh bột mà hơn nửa thế giới đang sử dụng, mỗi chén cơm với kích thước khác nhau nên việc định lượng calo cũng khác nhau.

Một số loại cơm khác như: cơm tấm chứa 627 calo, cơm gạo lứt chứa khoảng 110 calo.

Gạo được xem là một nguồn tinh bột dồi dào. Có hơn 28g carb trong 100g cơm gạo trắng , hầu hết là tinh bột, một lượng nhỏ là đường, và chất xơ cũng chiếm một phần rất ít.

Định lượng:

Cơm được nấu lên từ gạo, dẻo mềm, có thể kết hợp với nhiều món ăn khác nhau. Là một thực phẩm giàu tinh bột mà hơn nửa thế giới sử dụng.

Bao nhiêu calo trong mỗi chén cơm định lượng thế nào phải dựa vào kích thước của chén. Chúng ta sẽ tính 1 chén cơm chỉ tính cơm thôi thì bằng 100g.

Calories: 130

Fat: 0,3g

Cholesterol: 0mg

Natri: 1mg

Carbs: 28,2g

Protein: 2,7g

Canxi: 10mg

Kali: 35mg

1 chén cơm bao nhiêu calo

Trên đây là định lượng của một chén cơm trắng là 130 calo.

Một số loại cơm khác như: Cơm tấm: 627 calo, cơm gạo lứt: 110 calo, cơm cháy: 357 calo. Các thành phần đều cực kì tốt cho sức khỏe.

Đối với những món cơm được chế biến qua dầu mỡ hoặc thêm nguyên liệu khác như: chà bông, chả, sườn thì lượng calo cung cấp càng cao.

Sau khi biết được 1 chén cơm bao nhiêu calo, các chị em thường sẽ bỏ cơm ra khỏi khẩu phần ăn hàng ngày. Nhưng theo các chuyên gia dinh dưỡng không nên nhịn cơm để giảm cân bởi tình trạng này kéo dài có thể khiến sức khỏe bị ảnh hưởng: chóng mặt, thiếu máu, suy nhược.

Xem thêm:   Cách giảm cân lâu dài hiệu quả

Cơm cung cấp calo, chất đạm, vitamin cùng nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe để cơ thể hoạt động tốt nhất trong ngày.

Bài viết 1 chén cơm bao nhiêu calo được tổng hợp bởi Trang Beauty Spa.

Like page Trang Spa – Gia Lâm, Hà Nội để cập nhật nhiều thông tin bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *