Uống nước trong khi ăn có tốt không

Uống nước trong khi ăn có tốt hay không là câu hỏi nhiều người thắc mắc, đặt biệt là những gia đình có con nhỏ. Thông thường trong các bửa ăn lúc nào cũng có một ly nước lọc hoặc nước ép trái cây bên cạnh.

Thông thường cơ thể người 70% là nước, chẳng có gì đáng lo ngại về lợi ích của việc uống nước đối với cơ thể. Nhưng cũng có một số người cho rằng “uống nước trong khi ăn là có hại cho sức khỏe”, sẽ làm loãng dạ dày, gây đầy hơi, ợ nóng,….hoặc vừa ăn vừa uống sẽ làm cơ thể bị mập lên. Thực tế không phải vậy, uống nước trong khi ăn không gây hại sức khỏe, ngược lại còn mang lại nhiều lợi ích.

Uống nước khi đói có tốt không

Uốn nước trong khi ăn:

1.Uống nước trong khi ăn cải thiện tiêu hóa

  • Chất lỏng giúp thức ăn dể dàng trượt xuống thực quản và vào dạ dày. Nhờ đó thức ăn di chuyển thuận lợi không gây đầy hơi và táo bón. Hơn nữa, trong quá trình tiêu hóa dạ dày tiết ra nước kết hợp  cùng acid dạ dày và các enzym tiêu hóa khác, thúc đẩy các enzym hoạt động.

Do đó dù uống nước trước bữa ăn hoặc trong khi ăn, nước vẫn đóng vai trò quan trọng trong quá trình tiêu hóa.

2.Uống nước trong khi ăn mang lại lợi ích:

  • Uống nước trong khi ăn giúp chúng phá vở các khối lớn thức ăn, làm mềm thức ăn và giúp cho việc nuốt sẽ dể dàng hơn. Do đó lượng nước có thể tiêu thụ cùng bữa ăn, cần thiết cho quá trình tiêu hoá trong khi ăn.
  • Nếu đang trong tình trạng thừa cân, việc uống nước trong khi ăn giúp hạn chế được việc cho thức ăn liên tục vào miệng. Khi đó có thời gian nhai chậm, nhai kỹ, bạn có thể nhân ra được mình đã no hay chưa. 
  • Uống nước trong bửa ăn cũng sẽ đem lại lợi ích. Có thể giúp răng khỏe mạnh, hạn chế việc sâu răng. Tuy nhiên chỉ nên uống nước lọc hoặc nước máy, hạn chế uống các loại nước: nước có gas, nước tăng lực,…sẽ làm đầy hơi và không mang lại lợi ích tốt cho sức khỏe.

Lưu ý trường hợp ngoại lệ:

  • Không nên vừa ăn vừa uốn trong trường hợp bị trào ngược dạ dày.
  • Nếu việc uống nước trong khi ăn làm bạn thấy đau, cảm thấy chướng bụng thì nên ngừng uống nước trước hoặc trong khi ăn.

Khi nói đến việc uống nước trong khi ăn, không có nghiên cứu nào kết luận uống nước trong khi ăn là có hại. Nó là một thói quen không chỉ vô hại mà còn đem lại nhiều lợi ít cho cơ thể.

Bài viết uống nước trong khi ăn có tốt không được tổng hợp bởi Trang Beauty Spa.

Theo dõi page Trang Spa để cập nhật nhiều thông tin bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *