Uống nước nhiều bụng có to không

Uống nước nhiều không những không làm bụng to mà còn có tác dụng giảm mỡ bụng hiệu quả, nên uống nhiều để bổ sung đầy đủ lượng nước và quá trình trao đổi chất trong cơ thể.

Tác dụng của việc uống nước đối với cơ thể:

Một ly nước tác động nhiệt vào các tế bào, thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể và gia tăng hoạt động trao đổi chất, giúp đốt cháy mỡ và calories cao hơn đặc biệt là tác động đến mô béo tại khu vực vùng bụng, uống nước ấm vào buổi sáng là cách giảm béo bụng hiệu quả cao.

Uống nhiều nước không làm bụng to ra mà nó còn hỗ trợ hiệu quả trong việc duy trì sự cân bằng trong cơ thể, làm đẹp da, giúp ngừa táo bón.

Tuy nhiên chỉ nên uống đủ lượng nước dành cho một người một ngày, bất cứ sản phẩm hay đồ uống nào lạm dụng quá nhiều cũng dẫn đến tác dụng phụ.

Đối với nước đá lạnh, việc uống nhiều nước đá lạnh sau bữa ăn sẽ làm đông đặc những chất dầu mỡ mà bạn vừa mới ăn xong, tạo thành 1 dạng bùn quánh, chúng phản ứng với axit và được phân nhỏ và hấp thụ vào ruột nhanh hơn là thức ăn đặc bạn vừa ăn.

Sau một thời gian loại bùn quánh này sẽ biến thành chất béo có hại và tích lũy thành mỡ nội tạng làm béo bụng và tệ hơn nữa là có thể gây ra các bệnh như mỡ máu, mạch vành, cao huyết áp và ung thư.

Uống nước nhiều bụng có to không

Các tác hại của việc uống nước nhiều trong một ngày:

Bổ sung quá nhiều nước so với nhu cầu gấp 4 – 5 lần trở lên sẽ làm sưng các tế bào, uống nhiều nước làm giảm nồng độ chất điện giải bên trong của cơ thể có thể gây nên tình trạng sưng tế bào thậm chí là sưng não rất nguy hiểm cho sức khỏe.

Hạ kali máu: Thừa nước khiến cơ thể tăng cường đào thải qua những tuyến mồ hôi và nước tiểu. tình trạng này kéo dài có thể gây hại kali trong cơ thể, gây nên tình trạng nôn mửa, huyết áp thấp, buồn nôn, tiêu chảy và gây tê liệt.

Co thắt cơ bắp và chuột rút, giảm lượng chất điện giải trong cơ thể làm mất đi sự cân bằng chất lỏng trong cơ thể chúng ta và dễ dẫn đến việc co thắt cơ và gây nên tình trạng bị chuột rút thường xuyên.

Các triệu chứng khác khi uống quá nhiều nước như: chuột rút cơ, mệt mỏi, buồn nôn.

Bài viết uống nước nhiều bụng có to không được tổng hợp bởi Trang Beauty Spa.

Like page Trang Spa – Gia Lâm, Hà Nội để cập nhật nhiều thông tin bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.