Uống 2 loại collagen được không

Bạn hoàn toàn có thể uống hai loại collagen cùng lúc, tuy nhiên phải đảm bảo lượng hấp thụ hợp lý và chọn đúng loại. Nhiều người biết đến collagen giúp da khỏe mạnh nhưng không mấy ai biết rằng collagen được chia thành collagen trọng lượng phân tử thấp và collagen trọng lượng phân tử cao.

Thay vì sử dụng cùng lúc 2 loại này thì các bạn nên dùng collagen trọng lượng phân tử thấp. Hoặc có thể dùng cùng lúc 2 loại collagen phân tử thấp khác nhau.

Mẹo chọn Collagen

Bạn không nên chọn bất kỳ loại collagen nào chỉ vì bạn thích nó. Mặt khác, collagen giá rẻ có thể không chứa collagen hoặc chứa nhiều kim loại nặng gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể.

Collagen càng nhỏ thì cơ thể càng hấp thụ tốt. Đó là cùng một logic rằng collagen trọng lượng phân tử thấp được cơ thể hấp thụ tốt hơn so với trọng lượng phân tử cao.

Collagen có độ dày bằng 1/125.000 sợi tóc của con người và nên dùng các peptide collagen trọng lượng phân tử thấp với tỷ lệ hấp thụ tốt.

Uống 2 loại collagen được không

Lí do phải uống bổ sung collagen:

  • Các chuyên gia cho biết collagen được tạo ra từ thực phẩm và cơ thể của chúng ta là khoảng 5g mỗi ngày.  Tuy nhiên, lượng collagen cơ thể chúng ta cần mỗi ngày là khoảng 10g. Vì vậy, nếu chỉ bổ sung thực phẩm thông thường thì sẽ không đủ lượng collagen mà cơ thể cần.
  • Theo kết quả của một nghiên cứu về ảnh hưởng của việc uống collagen trong 8 tuần đối với phụ nữ trong độ tuổi từ 35 đến 55, những phụ nữ tiêu thụ 2,5 đến 5 g collagen mỗi ngày cho thấy độ đàn hồi của da được cải thiện hơn ở những phụ nữ không uống collagen.
  • Ngoài khả năng đàn hồi của da, collagen cũng thể hiện tác dụng tốt như một nguồn protein.
  • Tác dụng của collagen đối với cơ thể con người cho thấy nó quan trọng như thế nào.
  • Vấn đề là khi chúng ta già đi, lượng collagen trong cơ thể giảm đi. Khi già đi, chúng ta bị mất cơ, và người ta đã chứng minh rằng những người lớn tuổi tiêu thụ collagen ít bị mất cơ hơn và ít mỡ hơn.
  • Từ độ tuổi 20 trở đi, lượng collagen bị rò rỉ ra ngoài cơ thể tăng nhiều hơn lượng collagen được tổng hợp trong cơ thể.
  • Khi bạn bước qua tuổi 20, lượng collagen bắt đầu mất đi 1% mỗi năm và đến khi bạn bước qua tuổi 40, nó chỉ còn khoảng một nửa so với độ tuổi 20.
  • Đặc biệt, lượng collagen giảm nhanh hơn sau khi mãn kinh nên việc tiêu thụ collagen từ bên ngoài là rất cần thiết.

Bài viết Uống 2 loại collagen được không được tổng hợp bởi Trang Beauty Spa.

Theo dõi page Trang Spa để cập nhật nhiều thông tin bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *