Thực phẩm làm sạch lưỡi

Thực phẩm làm sạch lưỡi là sản phẩm ngăn ngừa hoặc hạn chế một số vấn đề liên quan đến bộ phận trong miệng, giúp giữ cho lưỡi luôn sạch sẽ và loại bỏ được các vi khuẩn gây hại.

Một số mẹo làm sạch lưỡi từ thực phẩm:

Củ nghệ: Củ nghệ được biết đến với chất kháng khuẩn và kháng nấm, lấy một ít bột nghệ, chà xát nó trên lưỡi và sau đó súc miệng sạch. Cách này giúp ngăn chặn sự hình thành của lưỡi trắng cũng như hơi thở hôi.

Nước chanh: Nước chanh giúp loại bỏ vi khuẩn trong miệng và ngừa hình thành lưỡi trắng, lấy nước ép chanh tươi và súc miệng mỗi ngày, Làm sạch lưỡi nhờ nước chanh vô cùng có hiệu quả đối với miệng hôi.

Nha đam: Sử dụng nước nha đam xay nhuyễn và súc miệng mỗi tuần sẽ giúp lưỡi sạch sẽ, khoang miệng thơm tho. Tránh xa khỏi các vi khuẩn gây mùi, hạn chế tác nhân gây ra ung thư lưỡi, ung thư vòm họng.

Thực phẩm làm sạch lưỡi

Nha đam làm sạch lưỡi an toàn vì nha đam có tính kháng viêm, kháng khuẩn, có thể ngăn ngừa các lớp bản màu trắng trên lưỡi hình thành.

Bột nở: Bạn có thể sử dụng bột nở trộn với nước cốt chanh, sau đó thoa hỗn hợp này vào lưỡi giúp loại bỏ các mảng bám trên lưỡi, ngăn ngừa sự hình thành lưỡi trắng..

Sữa chua: Các thành phần vitamin, khoáng chất và vi khuẩn trong sữa chua giúp cân bằng hệ vi khuẩn. Khả năng tiêu diệt nấm candida – nguyên nhân gây ra tình trạng lưỡi trắng, đẩy lùi ung thư lưỡi. Bạn nên ăn sữa chua để vừa giúp tiêu hóa lượng thức ăn của bữa tối lại vừa giúp vệ sinh lưỡi.

Những thực phẩm làm sạch lưỡi gợi ý trên hoàn toàn an toàn và có lợi với sức khỏe. Lựa chọn thực phẩm phù hợp với bạn để sử dụng nhé.

Bài viết thực phẩm làm sạch lưỡi được tổng hợp bởi Trang Beauty Spa.

Like page Trang Spa – Gia Lâm, Hà Nội để cập nhật nhiều thông tin bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tư Vấn Ngay
Đặt Lịch Hẹn