Thời gian uống nước trong ngày

Thời gian uống nước trong ngày là những thời điểm được phân chia rõ ràng cụ thể để bổ sung lượng nước vào cơ thể giúp tăng khả năng hoạt động, thanh lọc và thải độc tốt.

Thời điểm vàng trong ngày để uống nước hiệu quả:

Uống nước sau khi thức dậy 6h – 7h:

Sau một giấc ngủ vào ban đêm cơ thể bạn rất cần nước để lọc sạch gan và thận. Sẽ hiệu quả hơn rất nhiều nếu bạn có thể uống cùng với mật ong và vài giọt chanh. Đặc biệt là với các bạn đang giảm cân, nó sẽ giúp giảm mỡ tốt hơn đấy.

Hãy ăn sáng sau 30 phút uống nước để nước có thời gian ngấm vào cơ thể.

Uống nước lúc 8h – 9h:

Sau khi ăn sáng xong hãy uống một cốc nước để lấy lại sự sảng khoái cho cơ thể và bắt đầu làm việc. Thời gian uống nước có hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào lượng nước nạp vào.

Uống nước lúc 11h – 12h:

Hãy uống một cốc nước vào lúc này để giảm căng thẳng, giữ ẩm cho cơ thể và làn da. Đồng thời giúp bạn đỡ đói dù nước không chứa calo nhưng lại chiếm diện tích khoan dạ dày. Từ đó giúp giảm lượng thức ăn nạp vào cơ thể, có tác dụng giảm cân rất hiệu quả.

Thời gian uống nước trong ngày

Uống nước lúc 13h – 14h:

Một cốc nước sẽ khiến bạn sảng khoái, tỉnh táo trở lại sau bữa trưa. Uống nước trong khoảng thời gian này không chỉ tốt cho tiêu hóa mà còn giúp giữ được vóc dáng cân đối.

Uống nước vào lúc 15h – 16h: Cốc nước giúp lấy lại thăng bằng.

Uống nước vào lúc 17h: Cốc nước này sẽ giúp bạn tránh ăn nhiều vào buổi tối.

Uống nước vào lúc 20h: Uống một ly nước sau ăn tối 1 giờ và trước khi tắm giúp ổn định cơ thể.

Uống nước vào lúc 22h: Ly nước cuối cùng của ngày, hỗ trợ quá trình tái tạo tế bào trong khi ngủ. Ngoài ra còn có tác dụng phòng chống cục máu đông và tốt hơn cho não bộ, nên uống trước khi ngủ khoảng 30 phút – 1 giờ để tránh ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Các nghiên cứu y học cho thấy, việc áp dụng đúng thời gian uống nước trong ngày có tác dụng hỗ trợ hiệu quả trong việc điều chỉnh và làm giảm huyết áp. Uống một cốc trước bữa ăn, còn giúp chúng ta ăn ít đi, hỗ trợ việc giảm cân hiệu quả hơn.

Bài viết thời gian uống nước trong ngày được tổng hợp bởi Trang Beauty Spa.

Like page Trang Spa – Gia Lâm, Hà Nội để cập nhật nhiều thông tin bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tư Vấn Ngay
Đặt Lịch Hẹn