Tẩy tế bào chết cho da mặt tuần mấy lần

Tẩy tế bào chết cho da mặt tuần mấy lần là điều mà nhiều người thắc mắc. Tẩy da chết mặt giúp tạo điều kiện cho da mặt sạch sẽ và tạo tế bào da mới.

Tẩy da chết được hiểu là phương pháp loại bỏ những tế bào sần trên da mặt. Những lớp sần tồn tại ở lớp thượng bì, lâu ngày sẽ tạo độ kém mịn màng cho da mặt. Lớp sần kết hợp với bụi bẩn dễ gây bít tắc lỗ chân lông. Thêm tác động của bã nhờn trên da, càng khiến da dễ bị mụn viêm.

Tẩy da chết về cơ bản có 2 loại: loại tẩy vật lý và loại tẩy hóa học. Ngoài ra, có rất nhiều người dùng các nguyên liệu tự nhiên như đường, hoa quả để tẩy da mặt. Tẩy da chết bằng cách mát-xa hỗn hợp tẩy trên da từ 3 đến 4 phút rồi rửa sạch mặt.

Tẩy tế bào chết cho da mặt tuần mấy lần

Tẩy tế bào chết cho da mặt tốt là vậy nhưng nên thực hiện đúng cách. Việc lựa chọn đúng sản phẩm và phương pháp tẩy là cần thiết. Bên cạnh đó thì tần suất tẩy da chết cũng quan trọng không kém. Theo đó, chỉ nên tẩy da chết cho mặt từ 1 đến 2 lần mỗi tuần.

Nên tẩy da chết mặt khoảng 1 đến 2 lần mỗi tuần vì những lý do sau:

  • Ngăn ngừa mụn hình thành.
  • Ngăn ngừa sự bít tắc lỗ chân lông.
  • Ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa da.
  • Giúp lỗ chân lông sạch sẽ, thông thoáng.
  • Góp phần lưu thông mạch máu, tăng sinh tế bào mới trên da.
  • Tẩy da chết mặt giúp làm đều màu da.
  • Góp phần hiệu quả trong việc hấp thụ các chất từ kem dưỡng.

Nên tẩy da chết với tần suất hợp lý để tránh một số tác hại sau cho da mặt:

Da dễ kích ứng và ửng đỏ

Tẩy da chết quá nhiều, tác động quá mạnh bởi các hạt scrub sẽ làm da bị tổn thương. Điều này làm da bị ửng đỏ và kích ứng, nhạy cảm hơn với các tác nhân bên ngoài.

Da khô ráp và ngứa ngáy

Tẩy da chết quá nhiều làm mất đi lớp màng ẩm tự nhiên của da. Điều này khiến da khô và hỗn hợp thiên khô trở nên ngứa ngáy, khô ráp. Thậm chí tệ hơn là rướm máu khi thời tiết hanh khô.

Da tiết dầu nhiều hơn

Tẩy tế bào chết quá nhiều sẽ làm mất cân bằng ẩm trên da. Làn da khi mất nước sẽ có cơ chế tự động tiết nhờn để bù lại lượng ẩm đã mất. Điều này khiến da lúc nào cũng “bóng dầu”, lỗ chân lông to hơn.

Da bị mỏng đi và dễ hình thành mụn

Tẩy da chết nhiều khiến da bị mỏng và yếu đi chỉ sau một thời gian ngắn. Tẩy da chết nhiều làm da tiết dầu nhiều, lỗ chân lông bị bít tắc hình thành nên mụn.

Trang Beauty Spa mở cửa: Thứ 2 – Chủ nhật, từ 8h30 – 20h hàng ngày.

Bài viết Tẩy tế bào chết cho da mặt tuần mấy lần được tổng hợp bởi Trang Beauty Spa.

Like page Trang Spa – Gia Lâm, Hà Nội để cập nhật nhiều thông tin bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *