Tẩy tế bào chết cho da mặt dầu mụn

Tẩy tế bào chết cho da mặt dầu mụn là việc mà tín đồ làm đẹp nào cũng phải biết. Tẩy da chết mặt giúp tạo điều kiện cho da mặt sạch sẽ và tạo tế bào da mới.

Tẩy da chết được hiểu là phương pháp loại bỏ những tế bào sần trên da mặt. Những lớp sần tồn tại ở lớp thượng bì, lâu ngày sẽ tạo độ kém mịn màng cho da mặt. Lớp sần kết hợp với bụi bẩn dễ gây bít tắc lỗ chân lông. Thêm tác động của bã nhờn trên da, càng khiến da dễ bị mụn viêm.

Nên tẩy da chết mặt với việc lựa chọn đúng sản phẩm với da mình. Đối với các loại da khác nhau sẽ có các phương pháp, sản phẩm tẩy phù hợp. Đối với những ai có làn da dầu mụn thì điều này càng nên lưu ý.

Tẩy da chết vẫn có thể làm nếu bạn có vài nốt mụn sưng hay do tắc lỗ chân lông. Đây là việc làm cần thiết trong chu trình chăm sóc da. Nếu thực hiện đúng cách, bước này giúp ngăn ngừa sự hình thành mụn.

Tuy nhiên, người dùng cần chú ý tới làn da và kiểm soát tốt tình trạng mụn. Nếu thấy tình trạng mụn viêm lan rộng và có kích ứng da thì không nên tẩy tế bào chết.

Tẩy tế bào chết cho da mặt dầu mụn

Loại da dầu hay mụn thường có vi khuẩn dưới da cần loại bỏ. Bạn hãy chọn dạng kem có hạt nhỏ hoặc gel chứa than hoạt tính. Không dùng loại tẩy hóa học có nồng độ quá cao. Bạn cũng nên cân nhắc khi sử dụng các sản phẩm trị mụn đồng thời để tránh gây kích ứng.

Để tẩy da chết cho da dầu mụn thì bạn cần đặc biệt lưu ý những điều sau đây:

  • Không tẩy da chết với tần suất quá dày. Chỉ nên thực hiện từ 1 đến 2 lần mỗi tuần.
  • Chọn sản phẩm tẩy da chết phù hợp: Không sử dụng những chất tẩy da chết quá mạnh. Nên dùng những sản phẩm có thành phần dịu nhẹ là dạng gel hoặc lotion, không gây kích ứng da.
  • Lưu ý về thời gian sản phẩm tẩy da chết lưu trên da. Với sản phẩm tẩy da chết dạng sữa rửa mặt, nên massage trên da khoảng 1 – 2 phút. Với tẩy da chết dạng mặt nạ, có thể lưu trên da 10 – 15 phút. Với một số sản phẩm tẩy da chết hóa học, có thể rửa mặt ngay để tránh nguy cơ da bị tổn thương, kích ứng.
  • Tẩy da chết một cách thật nhẹ nhàng. Khi tẩy da chết, người thực hiện nên thao tác nhẹ nhàng, massage theo hình tròn bằng đầu ngón tay.
  • Bảo vệ da cẩn thận sau khi tẩy da chết bằng kem dưỡng ẩm và kem chống nắng.

Trang Beauty Spa mở cửa: Thứ 2 – Chủ nhật, từ 8h30 – 20h hàng ngày.

Bài viết Tẩy tế bào chết cho da mặt dầu mụn được tổng hợp bởi Trang Beauty Spa.

Like page Trang Spa – Gia Lâm, Hà Nội để cập nhật nhiều thông tin bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *