Tại sao dùng serum phải khóa ẩm

Để có một làn da hoàn hảo thì bạn cần biết chăm sóc da đúng cách. Sau khi dùng serum thì khóa ẩm chính là một bước quan trọng trong việc chăm sóc da. Tuy nhiên vẫn còn vài bạn bỏ qua nó và tự hỏi, tại sao dùng serum phải khóa ẩm?

Tại sao dùng serum phải khóa ẩm?

Đầu tiên, “khóa ẩm” ở đây là gì? Khóa ẩm chính là giữ lại chất ẩm trên da. Nhằm ngăn chặn việc các chất dưỡng ẩm chúng ta vừa sử dụng bị bay hơi. Và khóa ẩm chính là bước sử dụng kem dưỡng ẩm. Kem dưỡng ẩm không chỉ cấp ẩm cho da, mà nó còn có chức năng ngăn chặn chất ẩm bay hơi khỏi da.

Serum và các sản phẩm dưỡng ẩm dạng nước hay sữa thẩm thấu rất nhanh vào da. Giúp cung cấp đủ chất ẩm cho da, tuy nhiên, các chất này lại rất dễ bốc hơi. Vì vậy sau khi sử dụng serum hay các loại mặt nạ cấp ẩm, bạn phải sử dụng kem dưỡng ẩm để khóa ẩm ngay. Và nếu bạn sử dụng các loại sản phẩm có cùng hãng thì có thể đạt được hiệu quả cao hơn.

Tại sao dùng serum phải khóa ẩm

Khi nào không cần dùng kem dưỡng ẩm sau khi dùng serum?

  • Dùng kem chống nắng: Vào ban ngày, sau khi thoa serum thì bạn có thể sử dụng kem chống nắng mà không cần kem dưỡng ẩm. Vì kem chống nắng cũng có tác dụng khóa ẩm cực kì hiệu quả.
  • Không khí có độ ẩm cao: Khi thời tiết có độ ẩm không khí tăng cao, bạn có thể bỏ qua bớt một vài bước chăm sóc da. Lúc này nếu thoa kem dưỡng sẽ khiến các lỗ chân lông bị tắc nghẽn. Dẫn đến tình trạng da bị bí và sẽ sản sinh ra các loại mụn.

Bài viết tại sao dùng serum phải khóa ẩm được tổng hợp bởi Trang Beauty Spa.

Theo dõi page Trang Spa để cập nhật nhiều thông tin bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *