Tác hại của kem trộn body

Tác hại của kem trộn body làm cho da nổi mụn chi chít, khó điều trị, làn da khó phục hồi lại như ban đầu, nặng có thể đối mặt với các triệu chứng phù nề.

Tác hại của kem trộn body:

Dễ bị viêm nhiễm với các ký sinh trùng trên da: Các chất sử dụng trong kem không được pha đúng nồng độ hoặc pha thêm thành phần khác, theo thời gian kem sẽ phá hủy hàng rào bảo vệ tạo điều kiện cho ký sinh trùng gây hại.

Da trở nên nhạy cảm: Sau khi sử dụng kem trộn da sẽ rất dễ kích ứng với nhiều sản phẩm, cảm giác châm chích, ngứa ngáy khó điều trị dứt điểm.

Teo da: Một trong những hậu quả nghiêm trọng khi sử dụng là da có thể bị teo, đặc biệt ở vùng da mỏng như da mặt, cổ.

Mụn trứng cá, mụn mủ tràn lan: Mụn sẽ bùng nổ khủng khiếp và người dùng khó thích ứng với các sản phẩm khác, nhiều trường hợp nặng quá không thể cứu chữa.

Gây rối loạn sắc tố: Sau khi sử dụng kem để trị nám, nám sẽ nhiều gấp bội và đi kèm với biểu hiện những vùng da tăng sắc tố lẫn giảm sắc tố, khó phục hồi.

Nguy cơ gây bệnh mãn tính: Khi quá lạm dụng kem, lâu dài sẽ ảnh hưởng tới toàn cơ thể và gây ra nhiều bệnh mãn tính nguy hiểm như: Suy gan, suy thận, nhiễm trùng, ung thư da, nhiễm trùng huyết.

Khắc phục hậu quả của kem trộn body:

Cố gắng ngưng sử dụng từ từ để tránh tình trạng sốc Corticoid, giảm tần suất sử dụng cũng như lượng bôi kem hằng ngày kết hợp việc thải độc xông mặt và uống các loại nước detox.

Đừng quên chống nắng kỹ cho da bằng cách che chắn và bôi kem chống nắng khi ra ngoài.

Nếu da bạn đang gặp các tác hại nghiêm trọng hay nhanh chóng đến ngay phòng khám da liễu để được điều trị đúng cách.

Bài viết tác hại của kem trộn body được tổng hợp bởi Trang Beauty Spa.

Like page Trang Spa – Gia Lâm, Hà Nội để cập nhật nhiều thông tin bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *