Tác hại của hoa đậu biếc

Tác hại của hoa đậu biếc có thể làm cho bạn cảm thấy bồn chồn, lo lắng, khó tiêu, tăng nhịp tim, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, rước bệnh vào người.

Tác hại hoa đậu biếc:

Đối với người lớn: Rễ và hạt của cây chứa một lượng nhỏ chất độc để điều chế thuốc tẩy, thuốc xổ, thuốc hay trị rắn cắn. Việc ăn nhầm hạt hoa có thể gây buồn nôn. Hoa còn làm ức chế sự kết tụ tiểu cầu, tăng lưu thông máu, thúc đẩy sự co bóp tử cung.

Đối với phụ nữ mang thai: Hạt của hoa có chứa chất anthocyanin, chất này làm co bóp tử cung rất ảnh hưởng tới thai kỳ. Nếu muốn dùng cần để ý xem trong hoa còn có hạt hay không.

Đối với trẻ em: Cơ thể trẻ em còn non yếu, trong hạt giống hoa có nhiều hợp chất mà trẻ em không kịp hấp thụ được dễ gây ra tác dụng phụ như: Gây xổ tả, buồn nôn.

Phụ nữ hành kinh và người chuẩn bị phẫu thuật: Cần hạn chế dùng vì hoa có thể làm ngưng khả năng kết tiểu cầu, chậm đông máu, làm hạ huyết áp.

Lưu ý khi dùng hoa đậu biếc:

Không dùng quá nhiều hoa đậu biếc cùng một lúc: Việc dùng nhiều liều lượng hoa đậu biếc cùng một lúc không tốt cho cơ thể vì đậu biếc có tính hàn, có thể gây lạnh bụng.

Người huyết áp thấp, bị máu khó đông tuyệt đối không nên dùng.

Mỗi người trung bình mỗi ngày chỉ nên sử dụng khoảng 15 bông trở lại, chỉ nên uống 1 – 2 tách trà được pha vừa phải.

Trà hoa đậu biếc chỉ hỗ trợ cải thiện sức khỏe, không phải là thuốc, không có tác dụng chữa bệnh. Lạm dụng quá nhiều chỉ khiến tình trạng bệnh trở nên phức tạp hơn.

Bài viết tác hại của hoa đậu biếc được tổng hợp bởi Trang Beauty Spa.

Like page Trang Spa – Gia Lâm, Hà Nội để cập nhật nhiều thông tin bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *