SWAT là gì?

SWAT là gì? SWAT được biết đến từ lâu như là lực lượng tinh nhuệ nhất trong hệ thống cảnh sát Hoa Kỳ. SWAT đã vang danh không chỉ trong phạm vi nước Mỹ mà còn trên toàn cầu. Nhiều bộ phim nổi tiếng của Holywood đã được dựng dựa trên những câu chuyện có thật của đội quân SWAT. Nhưng liệu bạn đã thực sự hiểu rõ SWAT là gì? vậy thì đừng bỏ lỡ bài viết ngay sau đây nhé!

SWAT là gì?

S.W.A.T viết tắt của cụm từ Special Weapons And Tactics – Đội chiến thuật và vũ khí đặc biệt.  Đây là một thuật ngữ dùng để chỉ một đơn vị chiến thuật ưu tú trong các cơ quan thi hành pháp luật.

SWAT được đào tạo để thực hiện các hoạt động có nguy cơ cao nằm ngoài khả năng của lực lượng cảnh sát thông thường.

 Ví dụ như: thực hiện giải cứu con tin và các hoạt động chống khủng bố, phục vụ bắt giữ tội phạm có độ nguy hiểm cao và tội phạm có vũ trang hạng nặng.

Nhiệm vụ của đội SWAT là gì?

  • Chống tội phạm có vũ trang, giải cứu con tin, chống khủng bố, xâm nhập các địa điểm nguy hiểm.
  • Bảo vệ yếu nhân, chống bạo loạn.
  • Phục vụ bắt giữ đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm cao, tội phạm có vũ trang hạng nặng.
  • Bảo vệ các sự kiện quan trọng…

Đội SWAT được trang bị những gì?

Xem thêm:   Spa là gì

Các đơn vị SWAT thường được trang bị vũ khí và công cụ đặc biệt như:

 Súng trường, súng ngắn cực nhanh, súng bắn tỉa, lựu đạn gây choáng, áo giáp và khiên chống đạn, xe chống đạn, thiết bị nhìn đêm và phát hiện chuyển động phía trong nơi đối tượng ẩn náu.

Các trang thiết bị rất hiện đại, như xe ôtô đặc chủng chống đạn có sử dụng hệ thống định vị toàn cầu, ca nô siêu tốc và trực thăng hạng nhẹ.

SWAT là gì

Tuyển dụng và đào tạo SWAT.

Tuyển dụng:

Quá trình tuyển chọn và đào tạo đều rất khắt khe.

Ứng viên phải trải qua kỳ sát hạch thể lực, thi viết, nói, kiểm tra tâm lý. Trong đó thể lực được đặt lên hàng đầu để yêu cầu các ứng viên phải thích nghi với những nhiệm vụ đặc biệt trong điều kiện khó khăn.

Sau khi được tuyển, các học viên phải trải qua nhiều khóa học như xạ kích, kỹ thuật sử dụng thuốc nổ, bắn tỉa, chiến thuật tấn công và phòng thủ, võ thuật, sơ cứu, chiến thuật thương lượng, sử dụng vũ khí đặc biệt, hành quân và kỹ năng sinh tồn…

Đào tạo:

Quá trình đào tạo các thành viên SWAT của Sở cảnh sát thành phố Salt Lake kéo dài một tuần. Bao gồm những bài tập thể chất, chiến thuật và thử nghiệm tâm lý nghiêm ngặt, theo Daily Mail.

Những sĩ quan tham gia khóa huấn luyện đều là những thành viên “cứng” trong các đơn vị.

Xem thêm:   Từ vựng tiếng Hàn về nghề nghiệp

Các bài tập thể lực gồm chạy đường dài, chống đẩy, leo dây hay vượt chướng ngại vật khi khoác trên người bộ áo giáp nặng khoảng 12 kg. Mục đích của những bài luyện thể chất là tăng tính dẻo dai, sự nhanh nhẹn cho các thành viên.

Quan trọng hàng đầu là đào tạo gần phần tư chiến thuật phòng thủ. Vì điều này sẽ là nhiệm vụ chính khi trở thành thành viên SWAT toàn thời gian.

Bài SWAT là gì? được tổng hợp bởi Trang Beauty Spa. Like page Trang Spa để cập nhật nhiều thông tin bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *