Sale admin là làm gì

Sale admin đang là một vị trí tuyển dụng rất được các bạn trẻ quan tâm và hướng đến, với mức lượng cao và các đại ngộ hấp dẫn.

Vậy Sale admin là làm gì? Nhiệm vụ của công việc này là gì? Sau đây Trang Spa sẽ giải đáp cho bạn.

SALE ADMIN LÀ GÌ?

Sale admin (hay Sale Administrator) là chức vụ trợ lý phòng kinh doanh hay thư ký phòng kinh doanh, người hỗ trợ các hoạt động kinh doanh của bộ phận.

Vị trí này làm việc dưới quyền điều hành của Trưởng phòng hoặc Giám đốc bộ phận kinh doanh, báo cáo trực tiếp các công việc hàng ngày cho cấp trên.

NHIỆM VỤ CỦA SALE ADMIN

Tùy vào quy mô và lĩnh vực kinh doanh của công ty mà công việc của Sale admin cũng khác nhau. Nhưng thông thường có các nhiệm vụ chính như sau:

  • Hỗ trợ trưởng bộ phận, các nhân viên khác lập kế hoạch chiến lược kinh doanh, theo dõi và xử lý các tình huống phát sinh, báo cáo kịp thời đến các cấp lãnh đạo.
  • Chuẩn bị, soạn thảo, xử lý các văn bản và giấy tờ, hồ sơ, hợp đổng, thư từ…
  • Tiếp nhận các thông tin, cập nhật dữ liệu, tình hình hoạt động của bộ phận một cách chính xác và đầy đủ.
  • Phụ trách liên hệ với các nhà cung ứng, đối tác, khách hàng và trực tiếp hỗ trợ họ trong các hoạt động kinh doanh.
  • Báo cáo doanh số cho người quản lý, cập nhật dữ liệu bán hàng, lập báo cáo bán hàng chi tiết, doanh thu, nợ nhân viên bán hàng.

Sale admin là làm gì

KỸ NĂNG MÀ SALE ADMIN CẦN CÓ

  • Kỹ năng giao tiếp và đàm phán: giao tiếp với phòng kinh doanh, cấp trên, khách hàng, thực hiện giải quyết các vấn đề phát sinh, đàm phán hợp đồng, thuyết phục mua sản phẩm…
  • Kỹ năng quản lý, sắp xếp khoa học: đây là một kỹ năng cần thiết vì vị trí này yêu cầu phải xử lý một lượng lớn công việc lớn.
  • Sử dụng phần mềm tin học văn phòng: kỹ năng này là trợ thủ vô cùng đắc lực để tối ưu và hoàn thiện tốt nhất công việc.
  • Kỹ năng thuyết trình trước đám đông và làm việc nhóm: để có thể kết nối và hỗ trợ tốt nhất cho những bộ phận cần có sự có mặt của Sale admin.
  • Khả năng chịu áp lực cao: áp lực từ cấp trên, từ các phòng ban khác, áp lực đàm phán khách hàng, áp lực hợp đồng ký kết, áp lực giải quyết vấn đề phát sinh, áp lực doanh số riêng…

LƯƠNG CỦA SALE ADMIN

Mức lương trung bình của công việc này là từ 7-10 triệu/tháng, tùy vào năng lực và khối lượng công việc. Ngoài ra, còn có một số khoản hoa hồng theo doanh số.

Nếu biết cố gắng, nỗ lực trong công việc còn có thể thăng tiến lên các cấp bậc cao hơn như: Điều hành kinh doanh, Giám sát kinh doanh, Giám đốc kinh doanh của công ty…

Bài viết Sale admin là làm gì được tổng hợp bởi đội ngũ Trang Beauty Spa.

Like page Trang Spa – Gia Lâm, Hà Nội để cập nhật nhiều thông tin bổ ích một cách nhanh chóng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *