Rụng tóc có nên gội đầu nhiều

Rụng tóc không nên gội đầu nhiều vì có thể làm phá vỡ cấu trúc tự nhiên của tóc, khiến tóc yếu hơn, dần dần tóc sẽ rơi rụng ngày càng nhiều, rụng thành từng nhúm khi chải đầu.

Nguyên nhân gội đầu nhiều gây rụng tóc:

Dầu gội không phù hợp: Việc chọn sai dầu gội và sử dụng dụng trong thời gian dài có thể khiến các nang lông bị tổn thương, tóc trở nên yếu, dễ gãy rụng, tóc còn trở nên xơ, khô, chẻ ngọn.

Gội đầu sai cách: Gãi đầu quá mạnh, giật mạnh tóc khi gội, chải tóc khi còn ướt khiến da đầu dễ bị bong các lớp bảo vệ, ảnh hưởng đến tế bào mầm tóc, khiến tóc bị căng ra nhanh đứt.

Nguồn nước không sạch: Nơi sinh sống của các loại vi khuẩn, vi nấm hay nước bị nhiễm phèn không chỉ khiến tóc bị rụng mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe.

Chăm sóc tóc chưa đúng cách: Thường xuyên dùng máy sấy tóc ở nhiệt độ cao, đi ngủ khi tóc còn ướt, dùng khăn khô chà xát, thường xuyên đổi màu tóc, dùng hóa chất và nhiệt độ cao tác động.

Khắc phục tình trạng rụng tóc khi gội đầu nhiều:

Chọn dầu gội phù hợp: Nồng độ pH của dầu gội an toàn với lớp da đầu, nên dao động trong khoảng từ 4,5 – 5, ưu tiên chọn dầu gội có chiết xuất thảo dược tự nhiên.

Chăm sóc đúng cách: Nên gội tối đa 3 lần trên tuần, chải tóc trước khi gội, massage nhẹ nhàng 3 – 5 phút để tóc thẩm thấu.

Sau khi gội xong nên để tóc khô tự nhiên, không nên vặn, xoắn, vắt nước trên tóc quá mạnh sẽ làm đứt chân tóc.

Không chải tóc ngay sau khi vừa gội, bởi khi đó da đầu còn yếu, rất dễ làm tóc bị rụng.

Không nên dùng máy sấy để sấy tóc ở cự ly quá gần, nhiệt độ máy sấy quá nóng hoặc sấy lâu sẽ khiến tóc yếu, xơ.

Bài viết rụng tóc có nên gội đầu nhiều được tổng hợp bởi Trang Beauty Spa.

Like page Trang Spa – Gia Lâm, Hà Nội để cập nhật nhiều thông tin bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *