Phương thức giảm cân tại nhà

Phương thức giảm cân tại nhà là bạn có thể dễ dàng kiểm soát cân nặng hơn. Dù trước đó bạn đã luyện tập thể thao chăm chỉ nhưng không hiệu quả. Vóc dáng vẫn chưa bao giờ thon thả như mong muốn. Vậy liệu bạn có nên tìm cách giảm cân tại nhà hiệu quả hơn? Cùng Trang Spa khám phá nhé.

1.Phương thức giảm cân tại nhà: Lựa chọn thực phẩm nguyên chất

Phương thức giảm cân tại nhà an toàn nhất là lựa chọn những loại thực phẩm nguyên chất. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế được rất nhiều loại thực phẩm nhiều đường, chất béo và đồ hộp. Một số thực phẩm nguyên chất tốt:

  • Các loại ngũ cốc nguyên hạt
  • Các loại hạt dinh dưỡng
  • Các loại rau củ quả
  • Thịt, cá, trứng, sữa
  • Tinh bột tốt cho sức khỏe

2.Hạn chế thực phẩm chế biến sẵn, thức ăn nhanh

Thực phẩm chế biến sẵn là kẻ thù của cân nặng. Bởi vì nó thường có nhiều đường, chất béo và calo như bỏng ngô, pizza, hamburger, cá đóng hộp, nước ngọt đóng chai…Ngoài ra, thực phẩm chế biến sẵn thường tạo cảm giác ngon miệng để kích thích bạn ăn càng nhiều càng tốt nhằm mang lại nhiều lợi nhuận kinh doanh cho các cửa hàng.

Vì thế muốn thực hiện phương thức giảm cân tại nhà đạt hiệu quả thì cần hạn chế ăn những thực phẩm trên.

Phương thức giảm cân tại nhà

3.Phương thức giảm cân: Cẩn thận với đồ uống:

  • Những loại đồ uống có hiệu quả trong việc giảm cân tại nhà:

Nước lọc: Uống đủ số nước cơ thể cần khoảng 2,5l. Nếu uống khoảng 0,5 lít nước, bạn có thể làm tăng quá trình đốt cháy calo 24 – 30% trong 1 giờ sau đó. Uống nước trước khi ăn cũng giúp giảm cân nhanh hơn.

Cà phê: Cà phê cũng có tác dụng hỗ trợ giảm cân bằng cách tăng cường đốt cháy calo. Khi áp dụng bạn nên lưu ý cách uống cà phê tốt cho sức khỏe với liều lượng vừa phải.

  • Những thức uống có hại:

 Muốn giảm cân mà không cần tập thể dục nên tránh các loại nước uống nhiều calo. Ví dụ: nước ngọt, nước ép trái cây, và nước tăng lực. Những loại thức uống này sẽ tăng nguy cơ béo phì, đặc biệt là trẻ em.

4. Ăn nhiều trái cây và rau củ quả

Rau củ quả luôn là một loại thực phẩm lành mạnh, ít calo, không chứa tinh bột. Vậy nên sẽ tạo cảm giác no lâu, làm giảm lượng thức ăn, giúp giảm cân hiệu quả.

Ăn trái cây cũng rất tốt cho việc giảm cân tại nhà. Nó giúp kiểm soát hàm lượng hấp thụ calo, cung cấp nhiều chất thiết yếu. Một số loại trái cây tốt: bưởi, táo, chuối, cam,….

5.Phương thức giảm cân tại nhà: Kết hợp với chế độ tập luyện

Ngoài những cách ăn uống tại nhà, bạn phải đi đôi với việc tập luyện. Một số bài tập phổ biến: bài tập cardio, bài tập nâng tạ, bài tập aerobic….

Bài viết phương thức giảm cân tại nhà được tổng hợp bởi đội ngũ Trang Spa.

Like Trang Spa – Gia Lâm, Hà Nội để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *