Peel da rồi có cần tẩy da chết không

Peel da rồi có cần tẩy da chết không ? Peel da và tẩy da chết là 2 phương pháp làm đẹp có một số điểm giống nhau, tuy nhiên, chúng vẫn có những điểm khác biệt rõ ràng.

Hiểu rõ về peel da và tẩy da chết sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được phương pháp chăm sóc da phù hợp nhất cho mình.

Cùng Trang Beauty Spa tìm hiểu về vấn đề ‘ Peel da rồi có cần tẩy da chết không ‘ để có thể lựa chọn cho mình phương pháp phù hợp nhất trong bài viết này nhé.

Peel da là phương pháp tẩy tế bào da chết bằng hình thức lột, bóc những tế bào da chết, bị lão hóa. Quá trình peel da có sử dụng các loại hóa chất để loại bỏ đi lớp tế bào chết trên da, hình thành một làn da mới đẹp hơn.

Tẩy da chết là phương pháp loại bỏ các tế bào chết nằm ở lớp ngoài cùng của da. Các tế bào chết này chủ yếu là bã nhờn và bụi bẩn, có thể khiến da bạn bị lão hóa.

Peel da rồi có cần tẩy da chết không

Thực hiện peel da rồi có cần tẩy da chết không?

Sau khi peel da, bạn không cần tẩy da chết, bởi theo các chuyên gia thẩm mỹ, sau khi peel da, làn da đang trong chu kỳ tái tạo nên không cần tẩy tế bào chết.

Nếu tẩy da chết sau khi peel da thì có thể khiến da bị ửng đỏ, kích ứng hoặc bào mòn gây ảnh hưởng tới quá trình hồi phục da.

Ngược lại, bạn có thể sử dụng công đoạn tẩy da chết trước khi peel da để các dưỡng chất có thể thấm sâu vào bên trong da, phát huy tác dụng tốt hơn.

Sau quá trình peel da, khi làn da trở lại trạng thái bình thường bạn có thể duy trì thói quen chăm sóc da của mình. Khi đó, bạn có thể tẩy da chết với tần suất 1 – 2 lần/ tuần.

Peel da và tẩy da chết là 2 phương pháp chăm sóc, làm đẹp da có những điểm khác biệt riêng. Dù sử dụng phương pháp nào, bạn cũng cần tìm hiểu kỹ về chúng.

Đồng thời, sau khi peel da và tẩy da chết, bạn nên dùng các sản phẩm cung cấp độ ẩm và dưỡng chất cho da giúp da khỏe và đẹp hơn.

Nội dung bài viết Peel da rồi có cần tẩy da chết không được tổng hợp bởi Trang Beauty Spa.

Theo dõi page Trang Spa để cập nhật nhiều thông tin bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *