Otaku là gì

Otaku là một từ lóng trong tiếng Nhật dùng ám chỉ một ai đó quá yêu thích, say mê anime, manga, vocaloid, cosplay, những thứ 2D.

Văn hóa cosplay những nhân vật truyện tranh hay nhân vật hoạt hình của Nhật Bản đã không còn quá xa lạ với chúng ta. Bạn có biết những người yêu thích cuồng nhiệt các nhân vật truyện tranh được gọi là gì không?

Otaku là gì?

Otaku là một thuật ngữ trong tiếng Nhật được người Nhật dùng để ám chỉ những người quá đam mê truyện tranh và hoạt hình hay trò chơi điện tử đến mức kì quái.

Chữ này theo thế giới phần lớn mang nghĩa tiêu cực. Hiện nay cụm từ này đã trở nên ít tiêu cực hơn và ngày càng có nhiều người bây giờ tự coi mình là otaku.

Otaku là gì

Cách nhận biết otaku:

Một trong những thú vui của otaku là cosplay.

Otaku thường dành rất nhiều tiền bạc và thời gian của mình mua sắm những đồ chơi và sản phẩm có hình tượng nhân vật yêu thích.

Họ hóa trang (cosplay) mình thành nhân vật trong trí tưởng tượng.

Họ yêu thích đến mức khi người ngoài nhìn vào sẽ nghĩ rằng đây là một sự điên rồ, vô bổ.

Tuy nhiên những otaku thường không để ý đến điều đó, họ chỉ nghĩ đơn giản rằng đó là một sở thích cá nhân và sống thu mình lại mặc kệ lời nói xung quanh.

Như thế nào là một otaku chính hiệu?

Một người yêu thích một nhân vật trong Anime hoặc Manga đến mức họ săn tìm tất cả những sản phẩm có chứa tên hoặc hình tượng nhân vật đó.

Họ say sưa trò chuyện, tìm ra người có chung sở thích của mình và lập ra hội những người hâm mộ nhân vật, bộ phim đó.

Những người hâm mộ Anime, Manga cũng có thể là một otaku.

Tại hầu hết các cửa hàng bán truyện tranh hoặc băng đĩa phim hoạt hình Nhật Bản bạn sẽ rất dễ dàng bắt gặp các otaku.

Và một điều thường dễ thấy rằng, nếu đó là một otaku chính hiệu thì họ sẽ cố gắng mua và sưu tầm toàn bộ các DVD volume.

Và nếu vô tình, câu chuyện của bạn và một otaku bắt đầu với đúng chủ đề ưa thích của họ thì cam đoan rằng, câu chuyện của bạn sẽ được người đó nói không ngừng nghỉ.

Nếu như bạn cũng có chung đặc điểm như vậy thì rất có thể bạn đã là một otaku và bạn có thể tự tin nhận mình là otaku chính thức.

Bài viết otaku là gì được tổng hợp bởi Trang Beauty Spa. 

Like page Trang Spa – Gia Lâm, Hà Nội để cập nhật nhiều thông tin bổ ích. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *