Nước hoa đậu biếc mật ong

Nước hoa đậu biếc mật ong có tác dụng ngăn ngừa các bệnh máu nhiễm mỡ, giảm sốt, ngăn ngừa ung thư, tăng khả năng miễn dịch, kháng khuẩn, cải thiện thị lực.

Các cách nấu nước hoa đậu biếc và mật ong:

Cách pha trà hoa đậu biếc mật ong.

Cách thực hiện:

  • Chuẩn bị 1 muỗng canh hoa đậu biếc khô.
  • Chuẩn bị 1 ấm trà, 2 muỗng canh mật ong.
  • Đun nước sôi sau đó cho hoa đậu biếc vào ấm trà.
  • Nên dùng ấm trà có dung tích khoảng 300 – 500ml.
  • Cho nước sôi vào đầy ấm.
  • Ngâm trà trong thời gian ít nhất là 5 phút.
  • Thêm mật ong vào ấm trà.
  • Rót trà ra ly và thưởng thức.
  • Nếu muốn uống lạnh thì đợi nước trà nguội rồi thêm đá vào.

Cách nấu nước hoa đậu biếc với bột tà xanh và nước chanh.

Cách thực hiện:

  • Chuẩn bị 1 thìa cà phê bột trà xanh, 10 bông đậu biếc khô, 1 miếng chanh tươi.
  • Chuẩn bị 1 cái rây lọc, đường trắng, nước lọc, chảo, ly thủy tinh, đá viên.
  • Cho nước lọc đã chuẩn bị vào chảo, đun sôi.
  • Sau đó ngâm hoa đậu biếc vào nước sôi từ 3 – 5 phút và đem đi lọc bỏ xác hoa chỉ lấy nước, nên dùng rây lọc cho sạch.
  • Lấy khoảng 2 muỗng nước trà đậu biếc đã pha ở trên với 1 cốc nước lọc.
  • Khuấy bột trà xanh với 50ml nước nóng cho đến khi hòa tan hoàn toàn.
  • Cho đường vào nước trà, tùy theo khẩu vị mà điều chỉnh cho phù hợp.
  • Cho đá viên vào ly thủy tinh, đổ nước đậu biếc vào nửa ly rồi sau đó đổ trà vào nữa ly còn lại.  
  • Vắt thêm 1 miếng chanh để tăng hương vị và màu sắc cho thức uống.

Những lưu ý khi nấu nước hoa đậu biếc và mật ong:

Không nên sử dụng hoa đậu biếc quá nhiều khi nấu.

Các đối tượng không nên sử dụng nước hoa đậu biếc là phụ nữ có thai, đang hành kinh hoặc đang sử dụng thuốc chống đông máu.  

Bài viết nước hoa đậu biếc mật ong được tổng hợp bởi Trang Beauty Spa.

Like page Trang Spa – Gia Lâm, Hà Nội để cập nhật nhiều thông tin bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tư Vấn Ngay
Đặt Lịch Hẹn