Những lưu ý khi chăm sóc da

Khi mới bắt đầu học skincare bạn có thắc mắc về những lưu ý khi chăm sóc da?

Thật ra thì chỉ skincare thôi vẫn chưa đủ. Trong suốt khoảng thời gian tập tình skincare mình đã rút ra được ba điều, chính là:

Đảm bảo bạn đã tẩy trang đủ sạch

Tẩy trang chính là bước đầu tiên và là bước cơ bản nhất để làm sạch làn da. Nếu bạn không trang điểm hay chỉ dùng mỗi kem chống nắng thì vẫn cần phải tẩy trang. Việc tẩy trang giúp bạn lấy đi hết các cặn thừa kem chống nắng còn sót lại. Và lấy đi cả những lớp bụi bẩn bám trên da bạn.

Đừng quá tin tưởng vào sữa rửa mặt có ghi rằng sẽ tẩy được lớp trang điểm. Vì chưa chắc gì chúng đã có thể tẩy đi một trăm phần trăm. Bạn cần đảm bảo là mình đã tẩy trang thật kỹ trước khi rửa mặt với sản phẩm rửa mặt.

Tẩy da chết hai lần một tuần

Hãy tưởng tượng da bạn như một mặt kính. Nếu lớp bụi đóng ngày một dày hơn mà bạn không lau chùi thì sẽ thấy rõ được bên ngoài?

Da bạn cũng như vậy. Khi các lớp da chết càng dày thì bạn có thoa bao nhiêu mỹ phẩm lên cũng sẽ bằng thừa. Chính vì thế mà việc tẩy da chết luôn được khuyên nên đưa vào chu trình routine. Chỉ có tẩy đi lớp da chết thì các sản phẩm được apply lên da mới có thể dễ dàng thẩm thấu vào da hơn.

Tại sao lại phải hai lần một tuần?

Rất đơn giản vì trong suốt quá trình routine bạn thử tính xem mình tẩy rửa da mặt bao nhiêu lần? Việc tẩy trang, rửa mặt, tẩy da chết cứ lặp đi lặp lại suốt tuần. Nếu ngày nào cũng lặp lại như thế thì màng bảo vệ trên da sẽ bị bào mòn triệt để và da của bạn sẽ yếu đi. Chính vì thế chỉ nên tẩy da chết hai lần trong tuần.

Những lưu ý khi chăm sóc da

Đừng quá tin tưởng vào mặt nạ giấy

Bạn tưởng là cái gì để lâu trên da thì sẽ càng thấm? Mặt nạ giấy thì lại càng không. Nếu bạn đắp trong mười đến mười lăm phút để da thư giãn, cấp ẩm thì là một việc tốt. Nhưng đắp quá lâu hay để chúng trên da đến tận ngày hôm sau thì thật sự không tốt.

Mặt dạ giấy tuy có khả năng cấp ẩm cho da. Nhưng cũng có điểm trừ chính là sẽ xảy ra tình trạng hút ẩm ngược nếu bạn đắp quá lâu. Đôi khi sẽ gây tình trạng bí tắt lỗ chân lông và các nốt mụn sẽ dễ dàng hình thành.

Ngoài ra thì không phải loại da nào cũng có thể đắp mặt nạ giấy được. Cho nên bạn cần phải chọn lựa, thanh khảo bảng thành phần của chúng. 

Bài viết những lưu ý khi chăm sóc da được tổng hợp bởi Trang Beauty Spa.

Theo dõi page Trang Spa để cập nhật nhiều thông tin bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *