Nâng mũi uống bia được không

Nâng mũi không được uống bia vì bia là chất kích thích gây hại cho các cơ quan nội tạng của cơ thể.

Thời gian kiêng cử uống bia: tối thiểu 2 tháng hoặc cho đến khi dáng mũi ổn định là 4-6 tháng.

Những tác hại khi uống bia sau nâng mũi:

+ Làm giảm sức đề kháng đối với các loại thuốc mà bác sĩ kê đơn cho bạn.

+ Việc uống bia rượu nâng mũi sẽ khiến cho vết thương lâu lành.

+ Khiến cho vết mổ trước đó sưng phù nề, lâu lành gây mất thẩm mỹ cho mũi.

+ Tăng nguy cơ bị viêm nhiễm mũi.

+ Tác động đến hệ thần kinh khiến cơ thể mệt mỏi, mất sức đề kháng.

Ngoài bia thì cũng có một số loại thực phẩm cần phải tránh sau khi nâng mũi là:

Thức ăn cứng, khó nhai, khó tiêu hoá.

  • Bởi khi ăn những loại thực phẩm này sẽ làm ảnh hưởng đến vết thương.

Thay vào đó nên ăn những thức ăn dạng lỏng dễ hấp thụ, có lợi cho tiêu hóa.

  • Tránh ăn những thức ăn gây sẹo lồi, gây thâm như rau muống, trứng, thịt gà và thịt bò.

 Khi bạn ăn những loại thực phẩm này sẽ khiến cho vùng mũi phẫu thuật sẽ có màu đậm hơn xung quanh.

  •  Riêng thịt bò sẽ khiến cho vết thương bị sẹo lồi, sẹo thâm.

Tránh ăn những thực phẩm dễ gây dị ứng, khiến vết thương lâu lành như hải sản và cơm nếp.

  • Vì cơm nếp có tính nóng sẽ làm vết thương bị sưng to, mưng mủ.
  • Hải sản cũng sẽ làm vết thương bị ngứa.
  • Ngoài ra, cần tránh các thực phẩm như: nhộng tằm, cá biển…

Tránh sử dụng các chất kích thích, thực phẩm lên men.

  • Không nên ăn những thức ăn có nhiều gia vị chua, cay, nóng vì gây nhiệt miệng,  khó lành.
  • Nên tránh những thực phẩm lên men như dưa, giá…hoặc các loại nước uống có gas, cà phê…
  • Nên kiêng các loại thực phẩm có hàm lượng cholesterol cao cũng nên tránh như thức ăn nhanh, bơ, sữa nguyên kem…

Bài viết nâng mũi uống bia được không được tổng hợp bởi Trang Beauty Spa.

Like page Trang Spa – Gia Lâm, Hà Nội để cập nhật nhiều thông tin bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *