Nâng mũi phải nghỉ dưỡng bao lâu

Để có được chiếc mũi hoàn hảo không tì vết sau khi nâng mũi thì bạn cần phải nghỉ ngơi và chăm sóc kỹ. Vậy sau khi nâng mũi phải nghỉ dưỡng bao lâu?

Nâng mũi phải nghỉ dưỡng bao lâu?

Nâng mũi chỉ là một cuộc tiểu phẫu nên bạn có thể về nhà ngay mà không cần ở lại bệnh viện theo dõi. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải nghỉ ngơi tại nhà để vết thương hồi phục cũng như ổn định dáng mũi. Nâng mũi nghỉ dưỡng bao lâu tùy vào cơ địa và cách chăm sóc của mỗi người. Ngoài ra nó cũng phụ thuộc vào mức độ phẫu thuật và kỹ năng của bác sĩ.

Thông thường sẽ mất khoảng 1 – 2 tuần để cuộc sống sinh hoạt của bạn có thể trở lại như bình thường. Tuy nhiên, lúc này bạn vẫn nên hạn chế vận động quá mức hoặc va chạm quá nhiều đến vùng mũi. Và sau 3 tháng thì mũi sẽ hoàn toàn trở nên ổn định. Lúc này bạn hoàn toàn có thể làm mọi thứ mình muốn.

Nâng mũi phải nghỉ dưỡng bao lâu

Những lưu ý sau khi nâng mũi

Vệ sinh nước muối

Bạn có thể vệ sinh mũi bằng nước muối theo sự hướng dẫn của bác sĩ. Điều này sẽ giúp mũi bạn luôn được sạch sẽ, hạn chế nguy cơ bị viêm nhiễm.

Hạn chế tác động lên mũi

Sau khi phẫu thuật, mũi bạn đang rất yếu và cần thời gian để hồi phục. Vì vậy tuyệt đối không được vận động quá mức hoặc chạm vào mũi quá nhiều lần. Điều này sẽ khiến hình dáng và cấu trúc của mũi bị thay đổi không như mong muốn.

Xem thêm:   Lotion meaning

Xây dựng chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học

Bạn nên tránh các loại thực phẩm gây kích ứng và để lại sẹo như thịt bò, hải sản, rau muống,… Tăng cường bổ sung các loại rau củ và trái cây vào bữa ăn để cung cấp các dưỡng chất cần thiết giúp mũi mau lành. Hạn chế các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá,…

Bài viết nâng mũi phải nghỉ dưỡng bao lâu được tổng hợp bởi Trang Spa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *