Nặn mụn xong có nên tẩy trang

Nhiều người tự ý nặn mụn mà không biết cách chăm óc da sau khi nặn, dùng tẩy trang sau khi nặn mụn hay các mỹ phẩm khác mà không biết việc làm này đúng hay sai. Vậy sau khi nặn mụn xong có nên trẩy trang không?

Nặn mụn xong có nên tẩy trang?

Bất kỳ tác động nào cũng sẽ ảnh hưởng tới da, khi nặn mụn cũng vậy. Sau khi nặn mụn vết thương dễ bị viêm nhiễm và lây lan ra các vùng da khác.

Bạn không nên tẩy trang ngay vì sau khi nặn mụn xong da sẽ tiết da huyết tương tạo nút thắt để bảo vệ da không cho vi khuẩn xâm nhập. Khi bạn tẩy trang sẽ lấy đi nút thắt đó và làm da tổn thương hơn. Nên tẩy trang, skincare sau 1 tuần kể từ khi nặn mụn. Lúc đó, da của bạn cũng đã lành lại nên có thể skincare đầy đủ như tẩy trang, sữa rửa mặt, toner,…

Lưu ý: bạn không nên wax hay chiếu laser trên mặt sau 2 tuần nặn mụn để tránh làm da tổn thương nặng hơn.

Nặn mụn xong có nên tẩy trang

Những lưu ý khi skincare

1. Tẩy trang

Tẩy trang là một bước khá quan trọng để làm sạch làn da. Nhất là khi bạn ra ngoài môi trường hay trang điểm, nếu không tẩy trang sạch da bạn có thể dễ nổi mụn.

Tùy vào từng loại da mà bạn có thể lứa sản phẩm phù hợp hoặc làm theo hướng dẫn của bác sĩ.

Lưu ý: bạn không nên dùng tẩy trang nhiều khi da đang tổn thương.

2. Sữa rửa mặt

Sau khi tẩy trang xong, bước tiếp theo bạn nên thực hiện là dùng sữa rửa mặt để rửa mặt. Sữa rửa mặt giúp da bạn loại bỏ những vết bụi bẩn mà khi tẩy trang xong vẫn còn dính trên da.

Cần sửa dụng sữa rửa mặt 2 lần/ngày sáng và tối, việc lamf này giúp da sạch và trắng sáng hơn.

3. Toner

Toner là bước thứ 3 để làm sạch sâu bên trong da và đồng thời cung cấp các dưỡng chất cho da. Ngoài ra, còn nhiều bước skincare khác như đắp mask hay sử dụng serum sẽ giúp da bạn cải thiện và nhanh hết mụn, hết thâm.

Bài viết nặn mụn xong có nên tẩy trang không được tổng hợp bởi đội ngũ Trang Beauty Spa .

Like Trang Spa – Gia Lâm, Hà Nội để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *