Nặn mụn xong bao lâu hết đỏ

Câu hỏi nặn mụn xong bao lâu hết đỏ đã thu hút được nhiều sự quan tâm. Việc da có bị sưng đỏ hay không còn phụ thuộc khá nhiều vào tay nghề của chuyên viên. Cùng Trang Spa tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Nặn mụn xong bao lâu hết đỏ?

Nếu bạn được nặn mụn và chăm sóc cẩn thận, nhẹ nhàng. Những vết mụn sẽ hết đỏ sau khoảng 1 ngày. Qua tầm 2, 3 ngày thì những vết thương đấy hoàn toàn biến mất và hầu như trả lại một làn da láng mịn.

Ngược lại, nếu bạn tìm đến những cơ sở chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc nặn mụn. Thì thời gian lành vết thương khá lâu. Thậm chí, nhân mụn không được loại bỏ hoàn toàn sẽ dẫn đến việc bị nhiễm trùng và sưng đỏ hơn. 

Việc chăm sóc da sau nặn mụn cũng được quan tâm đáng kể. Nếu không biết cách chăm sóc cẩn thận sẽ làm cho tình trạng mụn trở nên nghiêm trọng, vết mụn có thể bị nhiễm trùng và gây ảnh hưởng nặng nề tới da.

Nặn mụn xong bao lâu hết đỏ

Dưỡng ẩm cho da để cung cấp các dưỡng chất thiết yếu làm giảm sưng tấy. Bảo vệ làn da bằng sản phẩm kem chống nắng, tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời làm ảnh hưởng đến quá trình lành của vết thương mụn. Điều trị thâm mụn bằng các sản phẩm đặc trị, lành tình sau khi vết thương đã khô miệng.

Bạn cần duy trì thực hiện các bước trên để tránh cho việc mụn có thể tái phát. Việc trang điểm hàng ngày cũng nên hạn chế ít nhất 1 – 2 tuần để cho da phục hồi. Nếu áp dụng đúng cách, sau khoảng 2 tuần, bạn sẽ nhanh chóng lấy lại làn da sáng khỏe và mịn màng.

Bài viết nặn mụn xong bao lâu hết đỏ được tổng hợp bởi Trang Beauty Spa.

Theo dõi page Trang Spa để cập nhật nhiều thông tin bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *