Mụn ở tai có nguy hiểm không

Mụn ở tai có nguy hiểm không câu trả lời sẽ là không nhưng nếu tình trạng này kéo dài thì bạn phải tìm đến bác sĩ. Mụn ở tai có thể gặp ở mọi lứa tuổi khác nhau.

Vì thế, Trang Spa sẽ mách cho bạn về việc mụn ở tai có nguy hiểm không và cách điều trị hiệu quả.

Nguyên nhân gây mụn mọc ở tai

Mụn là vấn đề da liễu thường gặp. Chúng có thể xuất hiện tại rất nhiều vùng da trên cơ thể như: mặt, ngực, vai, lưng,…một số trường hợp lại mọc mụn ở tai. Nguyên nhân là do:

− Do vùng tai tiết dầu quá nhiều.

− Do vùng tai bị bẩn không được vệ sinh sạch sẽ.

− Do bị bệnh viêm tai ngoài.

− Tai bị nhiễm trùng do xỏ khuyên.

− Do rối loạn nội tiết tố.

− Do dị ứng mỹ phẩm.

− Do cơ thể thiếu nước.

Mụn ở tai có nguy hiểm không

Bị mụn ở tai có nguy hiểm không?

Như đã thấy ở trên, mụn ở vành tai, sau tai,… có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, thường không quá nguy hiểm. Nếu nốt mụn không quá to, không nhức nhối hay lây lan nhanh thì không có gì lo ngại.

Tuy nhiên nếu nổi mụn bọc ở tai bị viêm hoặc vỡ ra thì có thể dẫn đến nhiễm trùng. Kết quả của tình trạng này là có thể gây u nang hoặc biến chứng thành các nốt sần phía sau tai. Lúc này, bạn nên đến bệnh viện để được bác sĩ thăm khám và điều trị kịp thời.

Cách điều trị mụn ở tai

Nếu bạn chườm ấm trong tai thì hãy đảm bảo vật dụng chườm ấm được sạch sẽ, tốt nhất là dùng gạc y tế. Bạn cũng cần đảm bảo vật dụng chườm ấm tương đối khô để tránh tạo môi trường thuận lợi dẫn đến viêm ống tai ngoài.

Nếu nhọt trong tai không tự lành trong vòng 2 tuần thì bạn cần đi khám bác sĩ. Bác sĩ có thể sẽ làm thủ thuật nhỏ, tạo một vết rạch nhỏ trên bề mặt nhọt để dẫn lưu mủ tích tụ bên trong. Bác sĩ cũng sẽ kê cho bạn kháng sinh để chống nhiễm trùng.

Bài viết mụn ở tai có nguy hiểm không được tổng hợp bởi Trang Beauty Spa.

Theo dõi page Trang Spa để cập nhật nhiều thông tin bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *